10 lời khuyên giúp chiếc mũi nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp giúp bạn sở hữu được chiếc mũi cao thanh tú. Tuy nhiên, để có được chiếc mũi đẹp như ý sau phẫu thuật thì bạn nhất thiết đừng quên 10 lời khuyên dưới đây.

10-loi-khuyen-giup-chiec-mui-nhanh-chong-phuc-hoi-sau-phau-thuat

– Tránh những hoạt động mạnh trong ít nhất 2 tuần, đặc biệt là những hoạt động phải vận động cơ bắp nhiều, di chuyển lên xuống. Sau 3 tuần bạn có thể dễ dàng thực hiện những hoạt động mạnh này, tiu nhiên cần tránh chơi bóng rổ hoặc bóng chuyền trong ít nhất là 6 tuần bởi để hạn chế những va chạm có thể có đối với mũi.

– Hạn chế sờ nắn mũi trong vòng 2 tuần vì trong thời điểm này mũi mới được định hình lại, cấu trúc mũi còn yếu nên cần tránh những tác động này.

– Không nên đi bơi: Khi mũi đang trong thời gian phục hồi bạn không được đi bơi, nhất là lặn bởi clo trong nước có thể tràn vào bên trong mũi gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó sức ép của nước cũng làm quá trình phục hồi của mũi lâu hơn và gây biến chứng cho sức khỏe.

– Không ăn các loại thực phẩm dai, cứng, đòi hòi răng làm việc nhiều. Nên ăn các loại thức ăn nhẹ, mềm để răng không phải làm việc quá nhiều, gây ảnh hưởng đến mũi.

10-loi-khuyen-giup-chiec-mui-nhanh-chong-phuc-hoi-sau-phau-thuat-2

– Hạn chế cười to: Tuy lời khuyên này hơi nghiêm khắc nhưng để cho quá trình phục hồi diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn, bạn không nên cười quá rộng hoặc quá to, cho đến khi hình dáng mũi đi vào ổn định.

– Đánh răng nhẹ nhàng: Đánh răng mạnh khiến môi trên di chuyển nhiều hơn, ảnh hưởng đến chiếc mũi nên để quá trình phục hồi mũi thuận lợi thì bạn nên đánh răng nhẹ nhàng.

– Hạn chế mặc áo thun, áo nỉ và áo len, nhưng loại áo có cổ chật và phải chui qua đầu để tránh ảnh hưởng đến mũi khiến nó bị đau hoặc cấu trúc mũi bị xô lệch. Bạn nên mặc những loại áo không phải chui đầu.

– Không đeo kính trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật bởi có thể khiến mũi bị lệch, ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ. Bạn có thể dùng kính áp tròng thay vì kính có gọng. Trong trường hợp bắt buộc phải đeo kính mát, tốt nhất là bạn nên đặt một thanh nẹp cứng lên mũi, sau đó đặt kính lên thanh nẹp.

10-loi-khuyen-giup-chiec-mui-nhanh-chong-phuc-hoi-sau-phau-thuat-1

– Hãy bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn nhớ nên sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra ngoài đường. Lời khuyên này rất quan trọng bởi ánh nắng, nhất là trong thời điểm gay gắt có thể gây ra sự đổi màu vĩnh viễn trên mũi của bạn.

– Kiêng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá trong vòng 3 tuần sau khi phẫu thuật. Những điều này vừa không tốt cho sức khỏe vừa ảnh hưởng xấu đến chiếc mũi của bạn nên hãy kiêng tuyệt đối chúng trong 3 tuần nhé.