Home Làm đẹp 3 món thơm ngon từ bơ giúp da căng mịn

3 món thơm ngon từ bơ giúp da căng mịn

Trong quả bơ chứa nhiều vitamin A giúp loại bỏ tế bào chết, vitamin E tiêu diệt gốc tự do và tham gia vào quá trình tổng hợp collagen giúp làn da căng mịn và săn chắc. Những khoáng chất như canxi, magie, kali… giúp làn da được tăng cường độ ẩm và tái tạo làn da. Bạn có thể chăm sóc da từ bên trong với 3 món thơm ngon từ bơ dưới đây

Sinh tố bơ, chuối mát lạnh

Sinh tố bơ mát lạnh giúp dưỡng da từ bên trong
Sinh tố bơ mát lạnh giúp dưỡng da từ bên trong

Sinh tố dứa bơ tuyệt ngon và mát lành với vị bơ béo ngậy quyện với vị chuối ngọt ngọt thơm lừng là loại sinh tố số 1 trong hè này. Mỗi sáng với một ly sinh tố bơ, chuối bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, bạn sẽ có một làn da mịn màng và một thân hình thon gọn hằng mơ ước.

Nguyên liệu:

– 1 quả dứa chín

– ½ quả bơ

– 1 ly sữa không đường

– 1/2 ly nước

Cách làm: Bơ và chuối gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và cho vào máy say sinh tố. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào sau đó đó sau nhuyễn. Cho sinh tố vào cốc, thêm đá và thưởng thức. Có thể thêm đường hoặc sữa đặc nếu muốn thích ăn ngọt.

Bơ nhồi trứng giàu năng lượng

Bơ nhồi trứng là món ăn bổ dưỡng và lạ miệng
Bơ nhồi trứng là món ăn bổ dưỡng và lạ miệng

Nguyên liệu:

-3 trái bơ

-3/4 cốc đường trắng

– 1 cốc sữa chua không đường

– 1/2 cốc kem tươi

– 1 thìa cà phê nước cốt chanh

– 1 chút socola vụn

Cách làm: Trái bơ gọt vỏ, bổ đôi, rồi cắt nhỏ hình quân cờ. Xay nhuyễn bơ, đường, sữa chua, kem tươi, nước cốt chanh cho đến khi quện và nhuyễn. Chú ý: xay hỗn hợp này ít nhất 2 phút thì đường trắng mới có thể tan hoàn toàn. Cho vào máy làm kem và làm theo các bước hướng dẫn. 10 phút trước khi quá trình làm kem kết thúc, hãy cho socola vụn vào.

Kem bơ

Kem bơ ngon và mát lành là món ăn mát lành trong ngày hè
Kem bơ ngon và mát lành là món ăn mát lành trong ngày hè

Nguyên liệu:

– 2-3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu

– 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị

– 3 thìa canh sữa đặc

– 50ml sữa tươi.

Cách làm: Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc. Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều, tách nước. Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi. Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá. Cứ tầm 2 -3 tiếng, các nàng lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn. Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng. Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh.

nguyenphuong