4 loại thực phẩm càng ăn càng khiến vòng 1 “teo đi”

Trong dinh dưỡng, có một số loại thực phẩm có thể khiến số đo vòng 1 tăng lên nhưng cũng có không ít thực phẩm sẽ khiến đôi gò bồng đảo của bạn bị xẹp lép. Dưới đây là 4 loại thực phẩm càng ăn càng khiến vòng 1 “teo đi”.

4-thuc-pham-cang-an-cang-khien-vong-1-teo-di

  1. Cà phê

Cà phê là một trong những “thủ phạm” khiến vòng 1 giảm đi nghiêm trọng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vòng 1 của phụ nữ có xu hướng nhỏ đi khi sử dụng quá 100g caffein mỗi ngày.

Nguyên nhân của điều này là do trong cà phê có chứa một lượng lớn caffein, có tác động rất lớn đến mô mỡ trong cơ thể. Nó khiến cho lượng mỡ là thành phần cấu tạo chính của vòng 1 bị tiêu hao, khiến kích thước giảm đi. Ngoài ra, việc uống cà phê còn khiến cho các gene sản sinh mô ngực hoạt động kém hiệu quả hoặc không phát triển.

  1. Trà xanh

Trà xanh chứa ít caffein hơn so với cà phê. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng quá nhiều trà xanh, lượng caffein trong cơ thể sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ dẫn đến mất ngủ và làm cho cơ thể bị mất nước. Nó khiến trà xanh bị phản tác dụng, làm cho lượng mỡ và nước trên cơ thể bị giảm đi, trong đó có vòng 1. Cũng chính vì hiện tượng mất nước này mà nhiều vòng 1 sẽ có tình trạng nhăn nheo, kém căng mọng hấp dẫn.

4-thuc-pham-cang-an-cang-khien-vong-1-teo-di1

Không những thế, lạm dụng trà xanh còn gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày, nhất là với những người bị viêm loét dạ dày, trào ngược axit do hàm lượng chất tannin trong trà xanh rất lớn. Vì thế, cần chú ý trong việc sử dụng trà xanh mỗi ngày.

  1. Ớt và gia vị cay

Trong các gia vị cay, đặc biệt là ớt có chứa hàm lượng cao chất capsaicin – chất có khả năng sinh nhiệt và lan tỏa rất lớn. Vì vậy nó có tác dụng đốt cháy calo và các chất béo trong cơ thể, nếu quá lạm dụng có thể khiến vòng 1 của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực và giảm kích thước.

  1. Rượu bia

4-thuc-pham-cang-an-cang-khien-vong-1-teo-di 2

Thành phần chính của rượu, bia là cồn. Khi chúng ta uống quá nhiều, cơ thể sẽ bị mất đi một lượng nước lớn. Thậm chí, nó còn làm tiêu hao một lượng mỡ không nhỏ. Điều này trở thành nguyên nhân khiến vòng 1 bị “teo” nhỏ lại. Không những thế, lạm dụng rượu, bia còn gây nên những ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, tinh thần của chúng ta.