4 tác dụng của việc “thả rông” vòng 1 khi ở nhà

Hãy chỉ mặc áo ngực khi cần thiết, còn thời gian ở nhà thì nên “thả rông” bởi vì 4 tác dụng vô cùng tuyệt vời dưới đây.

Cải thiện lưu thông máu

Mặc áo ngực quá gò bó sẽ làm quá trình lưu thông máu bị tắc nghẽn, vòng 1 không được mịn màng, nhanh chóng chảy xệ và thậm chí dễ mắc chứng mỏi vai gáy, lưng, cổ. Thế nên chỉ khi đi ra ngoài mới cần mặc áo ngực còn thời gian ở nhà hãy “thả rông” để cải thiện lưu thông máu, mang lại nhiều lợi ích tốt cho bầu ngực và sức khỏe.

Kích thích sự phát triển của vòng 1

Mặc áo ngực ôm sát và thường xuyên đặc biệt là trong giai đoạn đang dậy thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều kích cỡ vòng 1. Do khi mặc áo ngực, các mô ngực bị chèn ép, gò bó nên khó có điều kiện mà phát triển tối đa được.

Ngược lại, nếu bạn thả rông vòng 1, các cơ ngực sẽ phải chiến đấu thường xuyên với trọng lực nên các cơ và mô ngực có cơ hội vận động nhiều hơn từ đó trở nên chắc khỏe và phát triển độ lớn nhanh hơn. Do đó, muốn có vòng 1 phát triển đầy đặn thì bạn không nên mặc áo ngực cả ngày mà chỉ nên mặc những lúc cần thiết thôi bạn nhé. Về nhà, về phòng và khi ngủ thì nên thả rông ngay thì bộ ngực mới phát triển dễ dàng hơn.

Giảm mụn ở lưng

Một trong những nguyên nhân gây mụn nổi ở lưng là do áo ngực. Bởi vì nếu bạn mặc cả ngày, mồ hôi tiết ra nhiều, dễ sinh vi khuẩn gây mụn ở khu vực lưng. Hơn nữa, áo ngực chật còn tăng độ cọ xát với làn da nên da dễ bị kích ứng và nổi mụn nhiều hơn. Vì thế, hãy giữ cho vòng 1 thoáng mát những lúc ở nhà để hạn chế mụn xuất hiện.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Vòng 1 bị bó chặt bởi áo ngực thường xuyên sẽ  làm cho các mạch máu quanh mô ngực dễ bị tắc nghẽn nên tích tụ nhiều độc tố. Và các tế bào bị nhiễm độc tố này dễ dàng phát triển thành những khối u. Đặc biệt, đối với những bạn mặc áo ngực quá chật, mặc cả khi ngủ thì nguy cơ mắc bệnh tăng hơn nhé. Vì thế, ngoài thời gian đi ra ngoài, tiếp xúc với người khác thì những khoảng thời gian còn lại, khi bạn ở 1 mình tốt nhất là nên cho vòng 1 tự do một chút, thả lỏng một chút để máu lưu thông tốt sẽ bảo vệ sức khỏe bầu ngực tốt hơn.