5 lời khuyên hữu ích giúp triệt lông tại nhà

Nếu bạn không muốn đến các cơ sở thẩm mỹ thì bạn vẫn có thể tự “xử lý” những sợi vi-ô-lông tại nhà. Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích giúp triệt lông tại nhà hiệu quả.

5-loi-khuyen-huu-ich-giup-triet-long-tai-nha

  1. Uống trà bạc hà lục mỗi ngày

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc sử dụng trà bạc hà lục có khả năng làm giảm đi hoocmon nam và giúp giảm sự kích thích tố sinh dục nam – đây là một trong những những nhân chính làm thúc đẩy quá trình phát triển lông ở nhiều phụ nữ. Bởi vậy triệt lông tự nhiên bằng việc uống trà hay sử dụng trực tiếp lá bạc hà lục 2 lần/ ngày trong vài tuần sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự phát triển của lông.

  1. Bổ sung các thực phẩm từ đậu nành

Đậu nành là nguyên liệu vàng giúp triệt lông hiệu quả bởi thành phần trong đậu nành chứa nhiều estrogen giúp cân bằng lượng hoocmone nam giới trong cơ thể nên ức chế sự phát triển của nang lông. Với đậu nành bạn có thể uống sữa hay ăn các món ăn làm từ đậu nành mỗi ngày để có được hiệu quả cao nhất.

5-loi-khuyen-huu-ich-giup-triet-long-tai-nha-1

  1. Đắp mặt nạ bột và sữa đông

Để làm mặt nạ triệt lông tự nhiên bạn có một thìa bột, 1 thìa sữa đông và một ít bột nghệ, trộn đều rồi cho một chút nước đã tạo thành hỗn hợp sánh. Sau đó bôi hỗn hợp lên da và massage thật nhẹ nhàng đến khi mặt nạ khô lại thì rửa sạch. Bạn nên thực hiện phương pháp này 1 lần/ ngày để làm giảm đi sự phát triển của các “vi ô lông” khó ưa.

  1. Sử dụng bọt đá tự nhiên

Khi tắm bạn có thể thoa xà phòng tắm lên vùng da có lông hoặc làm ẩm miếng đá bọt và xoay tròn đều nó trên da. Việc massage thường xuyên sẽ giúp loại bỏ đi các nang lông trên cơ thể. Có thể lông tay, lông chân sẽ không bị loại bỏ đi sau lần đầu tiên nhưng thực hiện cách triệt lông tự nhiên này sau vài lần, bạn sẽ thấy hiệu quả xuất hiện.

5-loi-khuyen-huu-ich-giup-triet-long-tai-nha-2

  1. Hỗn hợp chanh và đường

Một trong những cách triệt lông tự nhiên đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình là sử dụng hỗn hợp chanh và đường. Trộn đều 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh vào với nhau. Sau đó bạn bôi hỗn hợp này lên da theo đúng chiều mọc của lông. Bạn để trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Thực hiện cách triệt lông tự nhiên này khoảng 3 lần trong 1 tuần sẽ giúp bạn ngăn chặn tối đa sự phát triển của lông.