5 thực phẩm vàng cho đôi mắt đẹp long lanh

Bên cạnh việc thường xuyên chăm sóc đôi mắt bằng các loại mỹ phẩm thì bổ sung dinh dưỡng cũng là điều cần thiết để có được đôi mắt khỏe đẹp. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 5 thực phẩm vàng cho đôi mắt đẹp long lanh.

  1. Cà rốt

5-thuc-pham-vang-cho-doi-mat-dep-long-lanh

Cà rốt được xem là một siêu thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt sáng đẹp. Lý do bởi hàm lượng beta-caroten trong cà rốt rất cao. Sau khi được hấp thu vào cơ thể, beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A và đóng vai trò như một chất chống oxy hóa bảo vệ các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là mắt. Vitamin A sẽ tạo sắc tố võng mạc giúp mắt điều tiết và nhìn tốt hơn.

  1. Khoai lang

Thành phần trong khoai lang chứa hàm lượng vitamin A, beta-carotene, kali và chất xơ nên rất tốt cho đôi mắt. Bên cạnh đó thì do chứa nhiều chất xơ nên đây cũng được xem là thực phẩm lí tưởng dành cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân.

  1. Hạnh nhân

5-thuc-pham-vang-cho-doi-mat-dep-long-lanh-1

Do chứa nhiều vitamin E, hạnh nhân giúp làm chậm sự xuất hiện và phát triển các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể…

  1. Rau lá màu xanh đậm

Những loại rau màu xanh đậm thường chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như canxi, photpho, kali, collagen nên hỗ trợ rất tốt cho đôi mắt của bạn được khỏe đẹp.

  1. Quả việt quất

5-thuc-pham-vang-cho-doi-mat-dep-long-lanh-2

Một nghiên cứu ở Italia cho thấy một hỗn hợp gồm chất anthyocyanides có trong quả việt quất khi kết hợp với vitamin E có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể trong 95% trường hợp là đối tượng nghiên cứu, sau khi đã trải qua giai đoạn đầu của căn bệnh này. Vậy nên quả việt quất là một trong những thực phẩm vàng cho đôi mắt. Trái cây này có chứa các chất giúp tăng cường và cải thiện thị lực.