6 công dụng làm đẹp hiệu quả từ son môi

Son không chỉ tô điểm cho đôi môi thêm tươi tắn, quyến rũ mà còn nhiều tác dụng khác. Dưới đây là 6 công dụng làm đẹp hiệu quả từ son môi mà ít người biết đến.

  1. Trị da bong tróc ở vùng mũi

Trời lạnh và hanh khô khiến nhiều vùng da trên cơ thể nứt nẻ, đặc biệt là phần da mũi. Nếu không trang điểm, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm nhưng khi trang điểm, bạn sẽ không thể dùng cách này.  Biện pháp cứu nguy kịp thời chính là son dưỡng môi. Bạn thoa một lớp son dưỡng môi mỏng, không màu vài lần trong ngày. Vùng da bong tróc sẽ nhanh chóng được làm mềm.

  1. Trị da khô ở khuỷu tay, gót chân

Với vùng da khô cứng đầu như khuỷu tay hay gót chân, bạn cũng có thể dùng son dưỡng môi để làm mềm và dưỡng ẩm.

6 công dụng làm đẹp hiệu quả từ son môi

Son môi có nhiều công dụng mà bạn gái chưa biết được

  1. Thay phấn má dạng kem

Trộn một chút phấn mắt với son dưỡng môi, bạn sẽ có má hồng dạng kem, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm.

  1. Dưỡng mắt

Trước khi thoa kem che khuyết điểm dưới mắt, bạn có thể dùng một chút son dưỡng môi. Điều này sẽ giúp kem che khuyết điểm bám lâu hơn và không đọng lại trên các nếp nhăn.

  1. Sử dụng son môi làm phấn mắt

Bạn gái ít khi sử dụng son môi làm phấn mắt nhưng sản phẩm này vẫn có thể dùng làm phấn mắt trong trường hợp bạn thiếu màu. Màu son khi đánh lên mắt cần tán thật mỏng và nhẹ để tránh trường hợp sau một hồi chớp mắt.

  1. Ngụy trang răng ố vàng

Các màu đỏ tươi, đỏ mận, hồng, rượu vang sẽ giúp bạn che giấu phần răng ố vàng. Ngược lại, các màu son như cam, nâu đồng, san hô khiến răng bạn trông xỉn màu hơn.

Nguồn Zing News