7 quan niệm làm đẹp sai lầm

Bạn hãy cùng tìm hiểu 7 quan niệm làm đẹp sai lầm để tránh làm cho mình xấu đi, tốn nhiều thời gian và công sức nhé!

  1. Thói quen ngồi vắt chéo chân dễ gây nổi tĩnh mạch?

Thực tế việc nổi tĩnh mạch là do phải đứng, ngồi quá lâu, thói quen hút thuốc lá hay béo phì. Ngoài ra có cả nguyên nhân di truyền. Vì thế bạn không nên đổ lỗi cho thói quen vắt chéo chân.

7 quan niệm làm đẹp sai lầm

Ngồi vắt chéo chân không phải nguyên nhân gây nổi tĩnh mạch

  1. Cạo lông sẽ làm chúng mọc dày hơn?

Đa phần chị em phụ nữ đều cho rằng, việc cạo lông sẽ khiến chúng mọc nhiều và dày hơn. Thực tế, việc cạo không hề làm thay đổi cấu trúc nang lông. Do đó, một số phụ nữ vẫn ổn dù cạo lông mặt đều đặn.

7 quan niệm làm đẹp sai lầm

Việc cạo lông không làm chúng mọc dày thêm

  1. Lỗ chân lông có thể thu nhỏ?

Phần lớn kích thước lỗ chân lông là do di truyền và khó thay đổi. Vì thế việc làm nhỏ chúng lại không hề dễ dàng và mất nhiều thời gian.

7 quan niệm làm đẹp sai lầm

Làm nhỏ lỗ chân lông không đơn giản như bạn nghĩ

  1. Nhổ 1 sợi tóc bạc sẽ khiến nó mọc lại gấp đôi số lượng?

Nhiều người cho rằng khi nhổ tóc bạc sẽ có một sợi tóc khác mọc thay thế. Thực tế, việc nhổ tóc sẽ không ảnh hưởng tới nang bao quanh nên sẽ không có chuyện sản sinh thêm các sợi tóc khác. Vì vậy, bạn tránh nhổ  bởi việc làm này có thể gây hói đầu.

7 quan niệm làm đẹp sai lầm

Thường xuyên nhổ tóc bạn sẽ có nguy cơ bị hói

  1. Chỉ da khô mới dùng kem dưỡng ẩm?

Da khô thì dưỡng ẩm là hoàn toàn chính xác còn da thường thì việc đó không cần thiết. Đây là quan niệm sai lầm chị em thường mắc phải. Thực tế người có làn da dầu lại càng cần dưỡng ẩm. Vì khi mất đi độ ẩm, làn da sẽ tự điều tiết bằng cách sản xuất dầu nhiều hơn. Nếu cung cấp độ ẩm đúng cách, làn da sẽ cân bằng và giải quyết tình trạng bóng nhờn.

7 quan niệm làm đẹp sai lầm

Thường xuyên dưỡng ẩm cho da

  1. Kem đánh răng giúp trị mụn?

Nhờ thành phần hydrogen peroxide, alcohol và baking soda, kem đánh răng sẽ giúp làm khô đốm mụn. Nhưng về lâu dài, sản phẩm này có thể gây kích ứng, mẩn đỏ bởi các thành phần khác trong kem.

7 quan niệm làm đẹp sai lầm

Sử dụng kem đánh răng để trị mụn?

  1. Trời âm u thì không cần kem chống nắng?

Mọi người thường quan niệm rằng kem chống nắng chỉ dùng khi có ánh nắng gay gắt của mặt trời. Nhưng dù thế nào bạn cũng cần dùng kem chống nắng mỗi ngày, vì khi mặt trời không xuất hiện thì tia cực tím của nó vẫn gây hại cho da. Thực tế, 80% tia cực tím của ánh nắng mặt trời có khả năng đi xuyên qua đám mây, nên dù trời âm u, nhiều mây thì tia cực tím vẫn có thể làm tổn hại đến da.

7 quan niệm làm đẹp sai lầm

Bôi kem chống nắng dù trời âm u để bảo vệ làn da

(Nguồn: Guu.vn)