9 thói quen buổi tối khiến da bạn xấu đi

Chỉ rửa mặt một lần bằng sữa rửa mặt, ngủ sai tư thế, buộc tóc khi đi ngủ… là những thói quen nhỏ tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến da bạn xấu đi. Hãy cũng lưu ý nhé!

1. Chỉ làm sạch một lần bằng sữa rửa mặt

9 thói quen buổi tối khiến da bạn xấu đi

Bạn chỉ rửa mặt một lần và nghĩ rằng sữa rửa mặt đã giúp loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm trên mặt. Tuy nhiên, các loại sữa rửa mặt thông thường sẽ không thể rũ bỏ được lớp trang điểm cũng như bụi bẩn đã tích tụ cả ngày. Vì vậy thay vì chỉ làm sạch một lần, bạn nên làm sạch hai lần: bằng dầu rửa mặt hoặc nước tẩy trang, lần thứ hai bằng sữa rửa mặt loại làm ẩm da.

2. Dùng sai sản phẩm

Ban đêm là khoảng thời gian tốt nhất để các tế bào da của bạn được tái tạo, do đó bạn cần một vài sản phẩm chuyên dụng để thúc đẩy quá trình này.

9 thói quen buổi tối khiến da bạn xấu đi

Các sản phẩm hiệu quả để dưỡng da vào ban đêm nên chứa những thành phần có tác dụng tẩy tế bào chết (như axit glycolic, acid lactic, AHA / BHA), nuôi dưỡng da (như axit hyaluronic, vitamin E, jojoba, dầu tự nhiên), và đặc trị (retinol, chất chống oxy hóa). Bạn sẽ thức dậy với làn da khỏe hơn và sáng hơn. Ngoài ra, nuông chiều làn da bằng mặt nạ ngủ cũng là một ý tưởng rất hay.

3. Ngủ không đúng cách

9 thói quen buổi tối khiến da bạn xấu đi

Một chiếc gối với vỏ bằng satin hoặc lụa được coi là tốt nhất không chỉ đối với tóc mà còn với da của bạn. Chiếc gối này sẽ giúp giảm sự ma sát giữa tóc, da và gối, tránh gây nên các nếp nhăn cho khuôn mặt. Ngoài ra, bạn cũng nên ngủ ở tư thế nằm ngửa hơn là nằm nghiêng, tránh làm da bị vào nếp, gây ra những nếp gấp trên mặt.

4. Để nhiệt độ phòng ngủ cao

9 thói quen buổi tối khiến da bạn xấu đi

Nhiệt độ phòng cao từ khí ấm điều hòa sẽ làm da bạn bị khô và xỉn vào sáng hôm sau. Có một bí quyết mà phụ nữ Hàn thường áp dụng trong mùa đông lạnh giá là họ tăng nhiệt độ điều hòa ở mức ít nhất có thể và họ dùng thêm một túi chườm để làm cơ thể ấm hơn. Nhờ vậy, làn da của các cô gái Hàn luôn đẹp quanh năm, kể cả trong mùa đông lạnh giá.

5. Sử dụng các thiết bị di động hoặc để đèn khi ngủ

9 thói quen buổi tối khiến da bạn xấu đi

Việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ có thể là thói quen chung của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, ánh sáng phát ra từ điện thoại hay các loại đèn sẽ làm chậm quá trình sản xuất melatonin – một loại hormone rất tốt giúp tái tạo da trong khi ngủ. Vì vậy, bạn nên cố gắng hạn chế sử dụng hoặc giữ khoảng cách với điện thoại càng xa càng tốt.

6. Không ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm

Ngủ đủ giấc là yếu tố cực kì quan trọng đối với sức khỏe của làn da. Bạn nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm để làn da có đủ thời gian phục hồi sau cả một ngày làm việc vất vả.

7. Buộc tóc khi đi ngủ

9 thói quen buổi tối khiến da bạn xấu đi

Bạn có biết việc buộc tóc khi đi ngủ có thể làm tắc nghẽn quá trình vận chuyển các loại dầu tự nhiên của cơ thể để nuôi dưỡng tóc? Điều này làm da bạn trở nên dầu hơn và thậm chí bị mọc mụn. Nếu không buộc tóc khiến bạn thấy vướng víu thì hãy dụng một khăn lụa cuốn gọn phần chân tóc của mình.

8. Tắm quá lâu bằng nước quá nóng

9 thói quen buổi tối khiến da bạn xấu đi

Việc tắm với nước quá nóng hoặc quá lạnh trong khoảng thời gian quá 5 phút vào buổi tối muộn sẽ làm mất cân bằng độ ẩm của da và làm da mất nước, trở nên khô rạn. Để tránh tình trạng này, bạn nên để nhiệt độ nước ấm ở mức thấp nhất có thể chịu được và luôn thoa kem dưỡng ẩm cơ thể ngay trong vòng 1 phút sau khi tắm.

Hoài Thu

Biên dịch từ Byride dep.com.vn