Bật mí 3 bí mật về son môi có thể bạn chưa biết?

Son môi được xem là “vật bất li thân” của hầu hết các cô gái thế nhưng bí mật về những thỏi son mình đang có thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn 3 bí mật về son môi có thể bạn chưa biết?

  1. Son lì thường làm khô môi

Thông thường các nàng khi sử dụng son lì thường dễ bị khô môi hơn so với son bóng hay các loại son khác. Mặc dù lên màu đẹp, nhưng chính điều này khiến cho nhiều cô nàng cần khéo léo khi tô son lì. Vì công thức đặc trưng của dòng son lì chứa nhiều sáp hơn dầu, để làm màu son hiện lên mịn như phấn. Khi ở trên môi lâu, chất sáp sẽ hút đi độ ẩm và làm môi bạn khô nứt.

bat-mi-3-bi-mat-ve-son-moi-co-ban-chua-biet

Nếu bạn vẫn muốn dùng son lì mà không muốn đôi môi bị khô thì tuyệt đối đừng bao giờ quên đánh son dưỡng trước khi đánh son lì. Bước này sẽ khiến đôi môi của bạn mềm mại, mịn màng và khi lên môi sẽ không bị khô.

  1. Màu son trong thỏi và khi lên môi khác nhau?

Đây là điều mà nhiều bạn thắc mắc đồng thời cảm thấy khó chịu vì không được như màu thật. Nguyên nhân của sự khác biệt này là do chính màu môi của bạn làm thay đổi sắc độ của son, nhất là với những bạn có đôi môi thâm sạm, sẫm màu. Nếu muốn son lên môi chuẩn màu bạn hãy thoa một lớp mỏng kem nền lên môi trước khi tô son.

bat-mi-3-bi-mat-ve-son-moi-co-ban-chua-biet-2

Mỗi cô gái nên sở hữu 4 thỏi son yêu thích, chỉ cần pha trộn chúng theo nhiều cách khác nhau là bạn sẽ có đến 400 màu son! Nếu muốn trang điểm đôi môi đa sắc độ, bạn có thể dùng chì kẻ môi tô đều khắp môi. Sau đó dùng son đậm hơn tô vào lòng môi, bặm nhẹ miệng lại để son lan ra một cách tự nhiên.

  1. Nên dùng son môi có chứa SPF

bat-mi-3-bi-mat-ve-son-moi-co-ban-chua-biet-1

Son môi có chứa SPF sẽ giúp bạn tránh được những tác động xấu của ánh nắng mặt trời, từ đó giúp đôi môi của bạn không bị thâm, xuất hiện đồi mồi hay mất đi mềm mịn. Bởi vậy bạn nên chọn những loại son môi có chứa SPF để bảo vệ đôi môi tối đa nhất.