Bật mí các phương pháp trị hôi nách theo kinh nghiệm dân gian

Nhiều người vẫn nghĩ rất khó có thể loại bỏ được mùi hôi nách. Thực tế không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể trị hôi nách theo kinh nghiệm dân gian mà bài viết dưới đây bật mí nhé.

bat-mi-cac-phuong-phap-tri-hoi-nach-theo-kinh-nghiem-dan-gian

Trị hôi nách bằng nhãn và hạt tiêu

Nghe có vẻ khá kì lạ nhưng thực chất đây lại là cách được nhiều người áp dụng để “đánh đuổi” mùi hôi nách. Theo đó, bạn chỉ cần lấy 50 hạt nhãn, 20 hạt tiêu đen đã sấy khô, đem tán nhuyễn lại với nhau rồi thoa đều lên nách. Cách này sẽ giúp loại bỏ mồ hôi nách đồng thời hạn chế nách tiết mồ hôi khá tốt.

Sử dụng muối hạt

Người xưa cũng dùng muối hạt để khử mùi trong nhiều loại thực phẩm, với mùi hôi khó chịu trên cơ thể bao gồm cả hôi nách, hôi miệng hay hôi chân đều có thể sử dụng muối để “hút bỏ” mùi. Sau khi tắm sạch, hòa muối vào nước ấm rồi lấy khăn bông mềm thấm ướt dung dịch, lau nhẹ lên vùng nách một vài lần. Để da khô tự nhiên.

bat-mi-cac-phuong-phap-tri-hoi-nach-theo-kinh-nghiem-dan-gian-1

Chữa hôi nách bằng tổ kiến đen

Phương pháp này khá lạ nhưng lại là cách rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, cách này còn được khoa học chứng minh rằng có khả năng hút bỏ độc tố. Khi có dấu hiệu hôi nách bạn hãy tìm kiếm 1 tổ kiến đen mới bị bỏ, đem giã nát rồi cho vào chiếc túi vải nhỏ, đắp lên nách mỗi tối. Kiên trì thực hiện đều đặn mùi hôi nách sẽ giảm dần.

Khử hôi nách bằng rượu trắng

Theo kinh nghiệm dân gian, bạn còn có thể dùng rượu để làm hết mùi hôi. Rượu có nồng độ cồn nhất định nên tất nhiên cũng có khả năng làm sạch và diệt khuẩn khá tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300 ml rượu trắng, ngâm với khoảng 30g hạt tiêu xay trước 15 ngày. Sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên vùng nách hằng ngày rồi tắm lại với nước sạch để khử mùi và hạn chế mùi hôi ở nách.

bat-mi-cac-phuong-phap-tri-hoi-nach-theo-kinh-nghiem-dan-gian-2

Trên đây là một số phương pháp chữa bệnh hôi nách dựa trên kinh nghiệm trong dân gian. Mặc dù không phủ nhận hiệu quả của những phương pháp này nhưng bạn cần chú ý tới tính kích ứng của chúng đối với vùng nách. Khi sử dụng thì nên kiên trì và chờ đợi sự chuyển biến dần dần.