Bất ngờ với cách trị hôi nách bằng lá ổi

Theo kinh nghiệm truyền lại từ dân gian và y học cổ truyền, lá ổi là một trong những nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời giúp điều trị hôi nách vô cùng hữu hiệu.

tri-hoi-nach-bang-la-oi

Vì sao lá ổi lại có thể loại bỏ được mùi hôi nách?

Lá ổi không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là với những ai đã từng sinh sống ở vùng quê. Lá ổi được sử dụng như một loại rau gia vị giúp bữa ăn thêm đậm đà, ngon miệng hơn. Ngoài ra, theo dược học cổ truyền, nguyên liệu này có vị đắng sáp, tính ấm rất phù hợp để điều trị những bệnh liên quan đến đường ruột, giải độc, tiêu thũng. Đặc biệt trong lá ổi còn chứa chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn có công dụng chống viêm nhiễm và giúp con người trị hôi nách hiệu quả. Vì vậy mà rất nhiều người đã tận dụng loại lá này để khử mùi hôi nách, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống và công việc.

Các cách trị hôi nách bằng lá ổi

Vò nát lá ổi

tri-hoi-nach-bang-la-oi 1

Do lá ổi có tính khử mùi và kháng khuẩn tốt nên chúng ta có thể tận dụng trực tiếp công dụng này bằng cách giã nát lá ổi rồi thoa lên vùng da dưới cánh tay. Trong khi chà xát lá ổi thì bạn nên kết hợp với vài động tác massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Tuy nhiên bạn cần chú ý, rrước khi xát lá ổi lên nách bạn cần phải lấy chanh làm sạch vùng nách để tẩy tế bào chết và vi khuẩn bám trên da. Thực hiện đều đặn 2 lần mỗi ngày để nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Tắm nước lá ổi

Để tắm nước lá ổi bạn cần chuẩn bị một nồi nước đun sôi và thả lá ổi đã rửa sạch vào trong đó. Sau khoảng 10 phút thì hòa lần với nước lạnh để tắm. Nên thực hiện mỗi ngày một lần trong thời gian dài để loại bỏ mùi hôi nách khó chịu một cách nhanh chóng.

tri-hoi-nach-bang-la-oi 2

Trên đây là hai mẹo nhỏ trị hôi nách bằng lá ổi rất hữu hiệu, và được nhiều người áp dụng. Cả hai mẹo này đều đòi hỏi phải áp dụng đều đặn, kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học mới đem lại hiệu quả nhanh nhất.