Bí kíp giữ bền màu tóc nhuộm

Thói quen chăm sóc tóc tại nhà không đúng cách có thể khiến cho mái tóc suôn bóng, đều màu của bạn khi còn ở salon tóc trở nên khô xơ, tối màu. Tờ Prevention tiết lộ những mẹo nhỏ giúp bạn giữ trọn vẹn màu tóc nhuộm lâu hơn.

Nên dưỡng ẩm cho tóc nhuộm để hạn chế khô xơ và giữ bền màu nhuộm

Nên dưỡng ẩm cho tóc nhuộm để hạn chế khô xơ và giữ bền màu nhuộm

Dưỡng ẩm tóc

Chuyên gia nhuộm cho người nổi tiếng tại Washington, Mỹ, ông Ian McCabe tiết lộ “Tóc càng được dưỡng ẩm tốt, màu càng bền lâu”. Bạn có thể kết hợp giữa dưỡng ẩm tóc và thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng để tiết kiệm thời gian, đồng thời tận dụng nhiệt sinh ra khi vận động để giữ lại độ ẩm. Cách khác là bôi dầu dừa lên tóc, thắt bím rồi thực hiện các bài tập trong thời gian dưỡng.

Thêm đầu lọc vào vòi tắm

Theo lời chuyên gia màu tóc Sharon Dorram ở New York, Mỹ thì thủ phạm làm màu tóc nhuộm tối hơn là các cặn khoáng chất trong nước. Do vậy khi sử dụng vòi tắm bạn nên thêm đầu lọc vào vòi để giúp loại bỏ chroline, vết xà phòng bám lâu này và kim loại nặng trước khi chúng phá hỏng màu tóc bạn.

Dùng giấm táo

Để giúp màu nhuộm thêm tươi, đồng thời tăng độ bóng mượt và loại bỏ các kim loại cứng có trong tóc, bạn có thể trộn giấm rượu táo với nước theo tỷ lệ 1:3 và dùng hỗn hợp rửa sơ qua tóc sau khi gội.

Không gội đầu bằng nước quá nóng

Amelia Trammell, một chuyên gia nhuộm tại New York giải thích rằng “Nhiệt độ nước cao làm lớp màng cutin mở ra và rửa trôi màu nhuộm”. Bên cạnh đó, nước nóng còn khiến tóc khô xơ, mất đi độ bóng mượt. Do vậy nên nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm.

Đừng để đầu trần dưới nắng

Tia UV có thể làm màu tóc nhuộm bị nhạt dần. Do vậy khi ra ngoài bạn cần  sử dụng khăn trùm đầu, đội mũ, che chắn tóc cẩn thận để giữ màu tóc thêm sáng. Ngoài ra có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm dưỡng tóc đi kèm chức năng chống nắng. Khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin về chỉ số chống nắng để vừa có thể dưỡng tóc vừa giữ màu tóc bền lâu.

Không gội đầu quá thường xuyên

Gội đầu quá thường xuyên lại gây hại nhiều hơn lợi. Các hoạt chất làm sạch da đầu trong dầu gội có thể làm tóc phai màu, ngoài ra có thể gây khô xơ tóc. Do vậy bạn không nên gội đầu hằng ngày, sử dụng các sản phẩm dầu gội phù hợp cho tóc nhuộm.

Hạn chế dùng máy sấy

Lạm dụng máy sấy khiến tóc khô, dễ gãy và bay màu nhuộm. Bạn nên dùng khăn bông thấm nước và chờ khô tự nhiên, nếu không hãy sử dụng máy sấy ở chế độ ít nóng nhất.

Nguồn: vnexpress