Home Làm đẹp Bí quyết phục hồi tóc hư tổn do dùng nhiều hóa chất

Bí quyết phục hồi tóc hư tổn do dùng nhiều hóa chất

Sử dụng quá nhiều hóa chất sẽ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn, trở nên khô xơ, chẻ ngọn. Để hạn chế tình trạng này, hãy tham khảo ngay bí quyết phục hồi tóc hư tổn do dùng nhiều hóa chất dưới đây nhé.

bi-quyet-phuc-hoi-toc-hu-ton-dung-nhieu-hoa-chat

Gội đầu đúng cách

Trước khi gội đầu, bạn nên chải tóc cho đỡ rối. Bên cạnh đó, hãy chú trọng vào việc lựa chọn dầu gội, chọn dầu gội màu tím cho tóc tẩy hay dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm, tránh xa các loại dầu gội chứa sulfate. Điểm mấu chốt sau 3 tuần đầu tiên tẩy tóc là gội đầu ít đi đồng thời trang bị 1 chai dầu gội khô trong túi xách để chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp. Gội đầu xen kẽ giữa dầu gội tím và dầu gội bổ sung protein đồng thời gội kĩ phần da đầu là gợi ý hay.

Thường xuyên tỉa tóc

Tóc bị xơ, giòn, đuôi tóc khô rối, dễ chẻ ngọn là những tác dụng phụ do việ sử dụng quá nhiều hóa chất gây nên. Khi xuất hiện hiện tượng này, bạn chỉ cần chăm chỉ tỉa phần đuôi tóc mọc ra và chọn kiểu cắt úp vào trong để tóc thêm dày dạn và mượt mà. Khi chấm thêm màu tóc cũng chỉ nên nhuộm phần chân tóc mới mọc ra mà không nên nhuộm cả phần tóc trước đó.

bi-quyet-phuc-hoi-toc-hu-ton-dung-nhieu-hoa-chat-1

Hạn chế nhiệt

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc sau khi tẩy. Tóc lúc này cực kì yếu ớt, bạn nên cuộn tóc và đội nón rộng vành để bảo vệ tóc khi ra nắng. Để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu, tránh ép tóc bằng nhiệt hay uốn tóc một vài tuần sau tẩy tóc. Bạn có thể tự tạo kiểu xoăn tự nhiên không cần dùng nhiệt bằng lô cuốn hay tết tóc và để qua đêm.

Ủ và dưỡng tóc

bi-quyet-phuc-hoi-toc-hu-ton-dung-nhieu-hoa-chat-2

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, quá trình tẩy và nhuộm tóc làm mất khả năng đàn hồi của tóc lên đến 60%. Nếu muốn duy trì đồng thời màu tóc nhuộm và vẻ mềm mượt của tóc, bạn cần phục hồi tóc hư tổn bằng liệu trình tại các spa hay đơn giản hơn là đắp mặt nạ cho tóc bằng dầu ô liu, dầu dừa 2 lần mỗi tuần tại nhà. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong lò vi sóng từ 5-7 phút rồi ủ lên tóc khoảng 15 phút sau đó gội đầu sạch sẽ. Làm đều đặn 1 tháng tóc bạn sẽ suôn mềm đáng kể cũng như vào nếp nhanh hơn. Thêm một típ nho nhỏ cho bạn là hãy tập thói quen sử dụng tinh dầu argan hằng ngày để cấp ẩm đầy đủ cho tóc.

nguyenphuong