Bỏ túi 4 công thức chữa hôi nách bằng gừng tươi

Hôi nách không phải là bệnh nan y, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mùi hôi của nó lại khiến chúng ta luôn cảm thấy thiêu tự tin trong giao tiếp. Nếu muốn chữa khỏi căn bệnh này, bạn hãy bỏ túi ngay 4 công thức chữa hôi nách bằng gừng tươi dưới đây nhé.

bo-tui-4-cong-thuc-chua-hoi-nach-bang-gung-tuoi

  1. Nước ép gừng

Cách đơn giản nhất để trị hôi nách bằng gừng là bạn hãy lấy gừng tươi, cạo vỏ rồi giã nhuyễn, vắt lấy nước rồi dùng bông sạch thấm nước ép gừng bôi lên nách đã được vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên làm sau khi tắm hàng ngày. Làm liên tục trong 10-15 ngày sẽ thấy hiệu quả tùy vào tình trạng của từng người.

  1. Nước ép gừng và chanh

bo-tui-4-cong-thuc-chua-hoi-nach-bang-gung-tuoi-1

Một cách khác để trị hôi nách là kết hợp nước ép gừng với nước cốt chanh. Trộn 2 nguyên liệu này với nhau, thoa trực tiếp lên nách, mùi hôi nách sẽ nhanh chóng biến mất, đồng thời vùng nách còn trắng sáng hơn nhờ chanh “đánh bật” các vết thâm.

  1. Gừng và củ cải trắng

Bạn có thể dùng nước ép gừng trộn với nước ép củ cải trắng rồi bôi lên vùng nách đã được vệ sinh sạch sẽ. Củ cải trắng cũng có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn vì trong củ cải trắng cũng có chứa chất cay như gừng.

4. Gừng và bột long não

bo-tui-4-cong-thuc-chua-hoi-nach-bang-gung-tuoi-2

Trị hôi nách bằng gừng và bột long não là bài thuốc gia truyền được nhiều người sử dụng nhưng khá phức tạp. Bạn cần cả thân, rễ, củ gừng đem phơi khô. Dùng gừng đã phơi khô tán nhỏ thành bột mịn rồi trộn với bột long não, hòa với một ít nước. Bôi hỗn hợp này lên nách sau khi tắm hàng ngày và để trên da 15 phút rồi rửa sạch.