Chăm sóc thế nào sau nâng mũi

Chiếc mũi là yếu tố quan trọng quyết định gương mặt của bạn. Một chiếc mũi cao thanh thoát, cân đối sẽ đem lại cho bạn một gương mặt hài hòa, sắc nét. Với công nghệ làm đẹp ngày càng tiên tiến, biến một chiếc mũi xấu trở nên hoàn hảo đã trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện công nghệ này, bạn cần biết cách chăm sóc để sở hữu dáng mũi chuẩn nhất.

cham-soc-the-nao-sau-nang-mui

Chăm sóc thế nào sau nâng mũi?

Chăm sóc vết sưng sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bạn có thể về nhà ngay. Trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, mũi của bạn có thể bị sưng, rồi giảm dần. Mức độ sưng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Bạn cần chườm đá trong những ngày đầu để hạn chế tình trạng này, tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương. Những ngày sau, có thể khu vực mũi có thể xuất hiện bầm tím, chỉ cần bạn thường xuyên chườm ấm vết bầm sẽ dần dần biến mất.

Kiêng cho nước vào vết thương

Hãy giữ vết thương khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, không nên rửa mặt.

Chú ý chế độ ăn uống

Trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi, cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp…

cham-soc-the-nao-sau-nang-mui 2

Không nên ăn hải sản khi mới thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ

Cần tái khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không tự ý dùng các loại thuốc khác. Quay lại cắt chỉ sau phẫu thuật từ 5 – 7 ngày và thông báo ngay cho bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường.

Hạn chế làm việc nặng trong tuần đầu sau phẫu thuật

Trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật, bạn cần tránh làm việc nặng, hạn chế việc đổ mồ hôi.

1 tháng đầu sau phẫu thuật nên nằm ngửa khi ngủ

1 tháng đầu sau khi phẫu thuật, tốt nhất hãy chọn tư thế nằm ngửa khi ngủ. Đây là cách giúp đảm bảo hình dáng cố định của chiếc mũi.

Tránh ánh nắng mặt trời

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì rằng, ánh nắng mặt trời sẽ tác động dễ tạo thành vết thâm. Khi có việc cần ra ngoài, cần phải chuẩn bị đủ khẩu trang đội mũ cẩn thận…

cham-soc-the-nao-sau-nang-mui 1

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Không đeo kính

Trong 1 tuần đầu sau khi phẫu thuật, cần chú ý không nên đeo kính. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế trang điểm cho tới khi cắt chỉ.

Chăm sóc mũi sau phẫu thuật tỉ mỉ, thận trọng, tuy nhiên, chỉ cần bạn chú ý một chút sẽ dễ dàng có được chiếc mũi thon xinh xắn.