Dầu gấc – thần dược “thổi bay” mọi vết nám

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dầu gấc là “thần dược” giúp “thổi bay” mọi vết nám trên da mặt. Qua bài viết này hãy cùng khám phá công dụng “thần kì” ấy của gấc nhé.

dau-gac-duoc-thoi-bay-moi-vet-nam

Tác dụng của gấc

Thành phần trong dầu gấc có chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, giúp làm sáng mắt và chữa một số bệnh liên quan tới mắt. Ngoài ra, vitamin và khoáng chất có trong dầu gấc còn giúp làm đẹp cho làn da và là bí quyết trị nám da hiệu quả. Với công dụng của dầu gấc như vậy, bạn có thể sử dụng tinh dầu gấc tươi hoặc các loại tinh dầu cô luyện đắp mặt mỗi ngày để có làn da đẹp sạch nám.

Các cách trị nám da bằng dầu gấc

Sử dụng dầu gấc cô đặc

Dầu gấc cô đặc có độ sánh cao hơn dầu gấc thông thường, bạn có thể mua ở các cửa hàng bán dầu gấc chính hãng để đảm bảo hay tự chế tại nhà. Với dầu gấc cô đặc, bạn nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ cần 1 thìa nhỏ dầu gấc thoa đều lên mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng để dầu gấc thẩm thấu sâu vào bên trong da là bạn đã sớm loại bỏ được các vết nám trên da.

dau-gac-duoc-thoi-bay-moi-vet-nam-1

Kết hợp tinh dầu gấc với chanh

Tinh dầu gấc và chanh là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn hãy chuẩn bị 1 thìa canh dầu gấc và nửa thìa canh nước cốt chanh, áp theo công tỉ lệ 2:1. Sau đó trộn đều 2 nguyên liệu với nhau. Đầu tiên, hãy rửa sạch da mặt sau đó lau khô với khăn mềm. Tiếp đó bôi trực tiếp hỗn hợp lên da kết hợp massage nhẹ nhàng. Cuối cùng nằm thư giãn khoảng 30 phút sau đó rửa lại với nước.

Thực hiện đều đặn hàng tuần bạn sẽ thấy da có dấu hiệu trắng sáng và vết nám mờ đi. Nhưng có sự kết hợp của chanh nên da có thể bị tác động từ axit chanh nên khi áp dụng công thức này bạn nên chú ý bảo vệ chống nắng cho làn da.

dau-gac-duoc-thoi-bay-moi-vet-nam-2

Hạt gấc hấp chín

Nếu không dùng dầu gấc bạn có thể lấy hạt gấc hấp chín để chữa nám. Với cách này bạn phải thật kiên trì và tỉ mỉ, sau khi hấp chính hạt tách lấy lớp màng bên ngoài hạt gấc để ăn. Mỗi tuần ăn 2-3 lần, trong khoảng 2 tháng các vết nám sẽ sớm biến mất.