Dâu tây – “siêu thực phẩm” đánh bật mọi đốm tàn nhang

Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên có khả năng giúp bạn loại bỏ tàn nhang, trong đó dâu tây được xem là “siêu thực phẩm” đánh bật mọi đốm tàn nhang mà bạn không nên bỏ qua.

dau-tay-sieu-thuc-pham-danh-bat-moi-dom-tan-nhang

Công thức 1

Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn lấy trực tiếp dâu tây tươi, rửa sạch, cắt làm đôi sau đó lấy luôn một nửa quả dâu tây bôi trực tiếp lên mặt trong 15 phút. Ngoài ra bạn có thể xay nhuyễn dâu tây một phần dùng để pha uống sinh tố dâu tây, một phần còn lại sử dụng để đắp mặt nạ trong 20 phút.

Công thức 2

Sữa tươi không đường đem hâm nóng, cho yến mạch vào trong khoảng 30 phút để yến mạch nở ra. Dâu tây đem nghiền nguyễn, trộn cùng với 1 thìa mật ong. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau sao cho tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Tiến hành đắp lên vùng da bị tàn nhang trong khoảng 15 phút, massage nhẹ nhàng vừa rửa sạch mặt với nước lạnh.

dau-tay-sieu-thuc-pham-danh-bat-moi-dom-tan-nhang-1

Công thức 3

Bạn nghiền nát dâu tây, nghiền càng mịn càng tốt, sau đó bạn trộn dâu tây với sữa chua không đường sao cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Nếu da bạn nhờn có thể thêm 2 – 3 giọt nước cốt chanh. Đắp mặt nạ trong 20 phút rồi rửa sạch.

Công thức 4

Bạn lấy dâu tây xay nhuyễn sau đó cho thêm một chút nước chanh và đắp lên mặt trong vòng 15 phút sau đó rửa sạch với nước. Thực hiện đều đặn mỗi tuần 3 lần để nhanh chóng loại bỏ tàn nhang. Chú ý không nên thực hiện nhiều với tần suất nhiều hơn để tránh da bị bào mòn và bắt nắng.

dau-tay-sieu-thuc-pham-danh-bat-moi-dom-tan-nhang-2

Công thức 5

Dâu tây sau khi xay nhuyễn bạn trộn cùng với một chút dầu oliu và nước chanh. Đắp lên mặt trong 20 phút rồi rửa sạch với nước, kết hợp massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào bên trong da và làm sạch chân tàn nhang, trả lại cho bạn làn da trắng sáng đều màu.