Điểm danh 5 loại dầu tự nhiên giúp tóc bạn mềm như tơ

Bạn lo lắng việc sử dụng hóa chất làm đẹp tóc khiến tóc trở nên xơ xác, khô rụng, chẻ ngọn nhiều. Đừng lo lắng, 5 loại tinh dầu tự nhiên dưới đây sẽ giúp mái móc của bạn mềm như tơ.

Dưỡng bằng dầu giúp chị em "vực dậy" được mái tóc xơ rối, gãy rụng vì dùng quá nhiều hóa chất

Dưỡng bằng dầu giúp chị em “vực dậy” được mái tóc xơ rối, gãy rụng vì dùng quá nhiều hóa chất

5 loại dầu dưới đây đã được các chuyên gia kiểm nghiệm và thừa nhận hiệu quả tuyệt vời mà chúng mang lại. Bạn có thể dùng ủ nóng, mát xa, trộn với dầu gội đầu hay dùng như một sản phẩm dưỡng tóc.

Dầu dừa

Với thành phần chứa rất nhiều axit béo, vitamin E giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và sức khỏe cho mái tóc, dầu dừa luôn xuất hiện trong danh sách những sản phẩm dưỡng tóc hiệu quả nhất.

Dầu thầu dầu

Dầu không chỉ giúp tóc mềm mại và còn giúp chúng trở nên bóng khỏe, ít rụng hơn

Dầu không chỉ giúp tóc mềm mại và còn giúp chúng trở nên bóng khỏe, ít rụng hơn

Dầu thầu dầu có nhiều vitamin E, protein và các khoáng chất có lợi khác giúp thúc đẩy mái tóc trở nên khỏe và mọc nhanh. Bên cạnh đó loại dầu này còn có đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm, loại bỏ gàu cho tóc.

Những chị em có mái tóc khô, xơ, giòn thì dầu thầu dầu quả là một sản phẩm tuyệt vời. Ngược lại, nếu bạn có mồ hôi dầu, mái tóc hay bết dính thì nên suy nghĩ trước khi dùng loại dầu này nếu không muốn tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

 

Dầu ô liu (extra virgin)

Dầu ô liu sẽ giúp bạn nuôi dưỡng, làm mềm và tăng độ bóng khỏe cho mái tóc. Ngoài ra, loại dầu này còn giúp ngăn tóc rụng hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng dầu để mát xa và ủ vài phút trước khi gội sạch hoặc trộn chung với dầu gội đầu nhằm tăng cường độ dưỡng. Chú ý nên chọn mua loại dầu extra virgin để mang lại hiệu quả nhất.

Dầu trái bơ

Dầu trái bơ chứa nhiều vitamin A, B, D, E, protein, axit amin, magie, các axit chất béo… có tác dụng ngăn ngừa tổn thương cho tóc, giúp bảo vệ mái tóc của bạn trước ánh nắng mặt trời. Chị em có thể pha vài giọt oil này vào trong dầu gội đầu và cảm nhận mái tóc bóng mượt, mềm như tơ sau đó.

Dầu jojoba

Mái tóc mềm mại, bóng khỏe mang đến sự quyến rũ cho chị em

Mái tóc mềm mại, bóng khỏe mang đến sự quyến rũ cho chị em

Loại oil này rất tốt để giải quyết tình trạng rụng tóc, tóc khô xơ chẻ ngọn nhờ các dưỡng chất vitamin A, B1, B2, B6, E. Bạn chỉ việc dùng nó để mát xa da đầu, sau đó ủ trong khoảng 15- 30 phút rồi gội sạch với dầu gội đầu như bình thường.

Nguồn: 24h