Điểm danh 5 loại thực phẩm khiến da bạn già đi nhanh chóng

Trong dinh dưỡng, có những thực phẩm giúp bạn trẻ hóa làn da nhưng ngược lại cũng có những thực phẩm khiến làn da bạn sớm nhăn nheo như bào lão. Hãy cùng điểm danh 5 loại thực phẩm khiến da bạn già đi nhanh chóng.

  1. Muối

diem-danh-5-loai-thuc-pham-khien-da-ban-gia-di-nhanh-chong

Ăn nhiều muối là một hành động ảnh hưởng cả tới sức khỏe và sắc đẹp của chị em. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo việc ăn nhiều muối sẽ dẫn đến tình trạng huyết áp cao và khiến mắt bị sưng phồng. Và đây chính là lý do tại sao da bạn nhiều nếp nhăn, đặc biệt là khu vực quanh mắt bởi khi ăn nhiều muối, làn da bạn sẽ bị suy yếu collagen, kém săn chắc.

  1. Cà phê

Rất nhiều bạn làm việc văn phòng có thói quen uống cà phê để tăng khả năng tập trung nhưng lại không biết rằng đây là một trong những thực phẩm khiến làn da bạn già nua. Nguyên nhân bởi cà phê có nhiều tác động xấu đến cơ thể, tăng tốc độ lão hóa khiến nếp nhăn kéo đến nhanh hơn.

  1. Rượu

diem-danh-5-loai-thuc-pham-khien-da-ban-gia-di-nhanh-chong-1

Rượu là thực phẩm tiếp theo trong list thực phẩm không tốt cho chị em. Bởi cũng giống như cafe, rượu có khả năng làm mất nước của cơ thể, vì vậy da bạn sẽ bị xấu đi, khô ráp và làm bạn già nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn nghiện rượu, bạn sẽ luôn thèm các món có chứa nhiều muối hay đường như khoai tây chiên, bánh ngọt… và đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

  1. Ớt và đồ cay nóng

Ớt nhiều vitamin A rất tốt cho mắt và sự trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, đối với sắc đẹp, ăn nhiều ớt là một “kẻ thù” nguy hiểm. Bởi theo các chuyên gia làm đẹp, ớt tác động xấu đến làn da của chị em, làm giãn mạch máu ở những người dễ bị bệnh về da hoặc trải qua thời kỳ mãn kinh khiến làn da bị nhăn nheo và già nua.

  1. Soda, đồ uống có ga

diem-danh-5-loai-thuc-pham-khien-da-ban-gia-di-nhanh-chong-2

Nhiều chị em rất thích uống các đồ uống có ga và nghiện uống khi thời tiết nóng nực, khó chịu. Tuy nhiên ít ai biết rằng đồ uống có ga có những ảnh hưởng cực xấu đến làn da của bạn, khiến làn da bị già nua nhanh chóng. Hãy tránh xa đồ uống có ga để bảo vệ cho làn da của mình, bạn nhé!