Home Làm đẹp Độc chiêu làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng

Độc chiêu làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng

Nếu màu tóc nhuộm quá sáng không phù hợp với làn da của bạn thì bạn cũng đừng quá lo lắng, độc chiêu làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

doc-chieu-lam-giam-mau-toc-nhuom-qua-sang

  1. Thường xuyên gội đầu

Khi bạn đi nhuộm tóc, những chuyên gia thường khuyên rằng không nên gội đầu trong vòng 2 ngày kể từ khi nhuộm và hạn chế gội đầu quá thường xuyên. Bởi điều đó sẽ khiến màu tóc nhanh bị mất. Do đó, nếu không may tóc bạn nhuộm bị lên màu quá sáng, thì ngay hôm đó hãy gội đầu để làm giảm bớt màu tóc. Thay vì dùng loại dầu gôi dành riêng cho tóc nhuộm, thì bạn hãy dùng dầu gội thường. Tăng tần xuất gội đầu trong tuần lên, như vậy tóc bạn sẽ nhanh bay màu hơn đấy.

  1. Sấy tóc thường xuyên

doc-chieu-lam-giam-mau-toc-nhuom-qua-sang-1

Nhiệt độ cao của máy sấy sẽ khiến cho màu tóc nhuộm bay đi nhanh chóng hơn, đặc biệt sấy tóc khi tóc còn ướt càng nhanh làm mất màu của tóc. Vì vậy, nếu muốn làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng thì bạn hãy thường xuyên sử dụng máy sấy tóc. Tuy nhiên việc thường xuyên gội đầu và dùng máy sấy có thể khiến tóc bạn bị xơ và hư tổn nên bạn cũng đừng quên hấp dưỡng và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc khô xơ để duy trì độ ẩm của tóc nhé.

  1. Đắp mặt nạ chanh và baking soda cho tóc

Chanh và baking soda là những nguyên liệu chứa chất tẩy tự nhiên, nên chúng có nhiều công dụng hữu ích trong việc làm đẹp. Kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ giúp bạn có hỗn hợp làm giảm màu tóc nhuộm nhanh chóng và đơn giản.

doc-chieu-lam-giam-mau-toc-nhuom-qua-sang-2

Cách thực hiện như sau: Trộn đều nước cốt chanh và baking soda lại với nhau rồi đánh tan cho được hỗn hợp đặc sệt. Gội qua đầu với nước, đợi tóc ráo bớt nước thì bôi đều hỗn hợp vừa tạo lên. Dùng một chiếc khăn sạch quấn lên tóc và ủ trong khoảng 20 phút. Xả lại tóc với nước ấm rồi gội như bình thường. Áp dụng cách này khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy tóc nhuộm giảm màu rõ rệt đấy.

nguyenphuong