Hiệu quả không ngờ từ 7 chiêu tẩy trắng răng rẻ tiền

Đánh răng với baking soda, ăn dâu tây, uống nước chanh hay ăn nhiều táo là những cách giúp tẩy trắng răng vô cùng tiết kiệm chi phí.

Sử dụng baking soda

hieu-qua-khong-ngo-tu-7-chieu-tay-trang-rang-re-tien
Bên cạnh công dụng làm bánh, baking soda còn có thể giúp bạn tẩy trắng răng một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần lấy một ít baking soda bằng hạt đậu nhỏ, trộn với kem đánh răng và đánh hỗn hợp này 1-2 lần/ngày. Chỉ cần 1 tuần – 10 ngày, răng bạn sẽ trắng sáng lên đáng kể.

Dùng vỏ quýt

Lấy vỏ quýt khô đa phơi khô nghiền thành bột, rồi dùng để đánh răng với kem. Đây là cách dân gian khiến răng được tẩy các chất ố vàng và trở nên sáng bóng.

Ăn dâu tây

hieu-qua-khong-ngo-tu-7-chieu-tay-trang-rang-re-tien-1

Những ai bị nghiền trái dâu tây thì sẽ sở hữu hàm răng cực trắng sáng đấy nhé. Lý do bởi dâu tây chứa nhiều chất có thể khiến răng trắng tự nhiên, đồng thời những hạt li ti trong trái dâu sẽ khiến những mảng bám trong răng được tẩy rửa nhẹ nhàng.

Chải răng ngay sau khi ăn

Nghe có vẻ phiền phức, nhưng chỉ cần siêng năng chải răng sau khi ăn sẽ giúp làm trắng răng, đồng thời giúp hơi thở của bạn được thơm tho và loại bỏ các mảng bám. Vì thế hãy mang theo một chiếc bàn chải và kem đánh răng size nhỏ trong túi để đánh răng sau khi ăn bạn nhé.

Ăn nhiều táo

Giống như dây tây, việc bổ sung nhiều táo xanh – loại trái cây ít đường như một món ăn nhẹ sau bữa ăn, cũng giúp răng của bạn sạch sẽ như đánh răng. Táo xanh có chứa chất giúp loại bỏ các mảng bám, làm răng trắng sạch.

Uống nước chanh

Chanh có rất nhiều công dụng làm đẹp. Vitamin C tự nhiên sẽ giúp răng bạn trắng bất ngờ. Sau khi ăn xong bạn hãy uống một ly nước chanh loãng để súc miệng tự nhiên, vừa giúp làm trắng răng vừa cho hơi thở thơm tho.

Dùng chỉ nha khoa

hieu-qua-khong-ngo-tu-7-chieu-tay-trang-rang-re-tien-2
Thay vì đánh răng bằng bàn chải, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng một cách tối ưu. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ miếng thức ăn thừa và cũng tiêu diệt những vết ố do thực ăn để lại.

Nguồn: vnexpress