Hiệu quả làm đẹp tóc không ngờ từ lá ổi

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng sử dụng lá ổi được xem là một phương pháp làm đẹp tóc vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Chị em cùng tham khảo những cách làm đơn giản để cảm nhận hiệu quả làm tóc không ngờ từ lá ổi nhé!

Cây ổi quen thuộc trong đời sống thường ngày và được trồng rất phổ biến ở Việt Nam. Trong quả cũng như lá ổi chứa nhiều vitamin nhóm B có lợi cho sức khỏe nói chung cũng như làn da và mái tóc nói riêng như B2, B3, B5, B6.

Những chất dinh dưỡng này đều có tác dụng tích cực đối với cơ thể bạn. Vitamin B3, B5, B6 được biết đến như những hoạt chất làm sáng da hiệu quả và an toàn, trong khi vitamin B2 giúp cải thiện và làm trẻ hóa các tế bào và mô. Khi được bổ sung đầy đủ các vitamin nhóm B thông qua chế độ ăn uống, sức khỏe cũng được tăng cường, nang tóc nhờ đó cũng được kích thích phát triển nên tóc sẽ dài ra nhanh hơn, trở nên chắc khỏe hơn.

Hiệu quả làm đẹp tóc không ngờ từ lá ổi

Lá ổi chính là một nguyên liệu làm đẹp dân dã, dễ tìm mà chị em nên tận dụng.

 

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, sử dụng lá ổi thường xuyên để dưỡng tóc góp phần giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng. Cách thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá ổi tươi, rửa sạch và đem nấu với khoảng 1 lít nước đến khi hỗn hợp sôi, sau đó đợi cho nguội đi và sử dụng nước này để gội đầu, sau đó xả sạch lại với nước.

Trong khi gội đầu với nước lá ổi, cần chú ý massage nhẹ nhàng để các tinh chất thấm sâu vào da đầu và chân tóc. Kiên trì thực hiện phương pháp này đều đặn 2-3 lần mỗi tuần, tình trạng tóc gãy rụng sẽ được cải thiện đáng kể, chị em sẽ có được mái tóc chắc khỏe và dày mượt hơn.

Hiệu quả làm đẹp tóc không ngờ từ lá ổi

Gội đầu bằng nước lá ổi 2-3 lần/tuần để có mái tóc dày và khỏe hơn

.

Nếu như đang còn phân vân trước quá nhiều sản phẩm gội xả, ủ tóc, serum… trị rụng tóc trên thị trường và e dè không biết liệu mình có phù hợp với sản phẩm đó hay không, sử dụng lá ổi để dưỡng tóc cũng là một giải pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả mà phái đẹp nên thử nghiệm. Nghe có vẻ “không tưởng”, nhưng thực chất loài cây vô cùng phổ biến và quen thuộc này lại thực sự là một giải pháp làm đẹp tóc vừa kinh tế vừa hữu hiệu mà chị em không nên bỏ qua.

Hiệu quả làm đẹp tóc không ngờ từ lá ổi

Mái tóc suôn mượt nhờ lá ổi thiên nhiên dân dã và dễ dàng

Không phải chỉ  mỹ phẩm đắt tiền mới có thể tác dụng chăm sóc tóc, hiệu quả làm đẹp tóc không ngờ từ lá ổi sẽ giúp bạn có mái tóc dày và suôn mượt. Chị em hãy thử dùng lá ổi để chăm sóc tóc và cảm nhận sự khác biệt.

Theo Vivian (Khám phá)