Hướng dẫn cách make-up mặc áo dài diện Tết

Tết này bạn đang có ý định “xúng xính” trong tà áo dài nhưng chưa biết nên trang điểm như thế nào cho hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách make-up mặc áo dài diện Tết.

huong-dan-cach-make-mac-ao-dai-dien-tet

Bước 1: Tán đều kem nền

Lấy 1 ít kem nền ra tay sau đó tán nhẹ và đều khắp gương mặt để có được lớp nền mỏng và mịn.

Bước 2: Phủ phấn lên lớp trang điểm nền

Do không cần phải trang điểm quá đậm nên bạn không cần phải dùng đến kem lót và tạo khối nên sau khi đã tán đều lớp kem nền bạn dùng 1 lớp phấn phủ lên khắp mặt để kiềm dầu cho da. Cuối cùng phủ phấn bằng bông trang điểm đều khắp da mặt.

Bước 3: Đánh phấn mắt màu hồng

huong-dan-cach-make-mac-ao-dai-dien-tet-1

Dùng cọ tán nhẹ phấn mắt hồng lên khắp bầu mắt để trang điểm cho mắt. Làm lần lượt từng bên mắt một. Sau đó dùng phấn mắt màu nâu tán nhẹ phần đuôi mắt để đôi mắt thêm sâu và cuốn hút.

Bước 4: Kẻ eyeliner thật mảnh để trang điểm cho mắt

Không cần trang điểm quá đậm bạn vẫn sẽ nổi bật bằng cách kẻ một đường eyeliner thật mảnh sát viền mi mắt. Nếu như trước đây xu hướng kẻ mắt mèo khiến nhiều chị em mê mẩn, thì năm nay cách kẻ mắt mảnh, sát chân mi tạo thành một đường kẻ tự nhiên như không lại là xu hướng gây sốt.

Bước 5: Đánh phấn má hồng

Phủ 1 lớp phấn má hồng mỏng lên 2 bên gò má để gương mặt thêm tươi tắn, rạng rỡ. Chú ý cần tán theo chiều vát lên để gương mặt có cảm giác thon gọn.

huong-dan-cach-make-mac-ao-dai-dien-tet-2

Bước 6: Tô son môi để hoàn tất lớp trang điểm

Để tự tin diện áo dài đi chơi Tết, hãy nhấn nhá thêm cho đôi môi bằng một lớp son hồng tự nhiên. Nếu như chiếc áo dài của bạn có màu đỏ hay những màu trầm khác, bạn có thể đánh son đỏ. Nếu áo dài màu hồng thì ngại ngần gì mà không tô son hồng lên môi để môi thêm xinh xắn.