Hướng dẫn cách xóa hình xăm thủ công ngay tại nhà

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản như chanh, dấm táo và dứa bạn đã có thể tự loại bỏ những hình xăm không còn yêu thích ở trên da. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xóa hình xăm thủ công ngay tại nhà.

huong-dan-cach-xoa-hinh-xam-thu-cong-tai-nha

  1. Mặt nạ axit chanh

Thành phần trong chanh chứa nhiều axit tự nhiên có tác dụng tẩy tế bào chết, làm trắng và đều màu da. Vậy nên tận dụng chanh vào việc xóa bỏ hình xăm bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Cách thực hiện xóa xăm bằng axit chanh như sau: Chanh tươi vắt lấy nước và cho thêm muối hạt vào hòa tan. Tiếp theo, cho thêm một chút bột lúa mạch trộn thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này đắp trực tiếp vào vết xăm. Axit trong chanh sẽ làm mất màu mực và trả lại cho làn da màu bình thường. Tuy  nhiên, bạn cần duy trì cách làm này trong thời gian dài.

  1. Mặt nạ dấm táo và getalin

huong-dan-cach-xoa-hinh-xam-thu-cong-tai-nha-3

Gelatin được chiết xuất từ loại collagen trong bì lợn hoặc da động vật. Chúng không chỉ tốt cho da mà còn có thể giúp bạn xóa xăm hiệu quả. Bạn có thể loại bỏ hết màu mực xăm trên da mình theo công thức sau đây: Bột gelatin hòa tan trong nước và cho thêm dấm táo. Tiếp theo, có thể cho thêm một ít mật ong vào trộn đều. Cuối cùng đắp lên da để khử sạch mực xăm.

  1. Mặt nạ dứa

Dứa chứa nhiều vitamin C nên cũng có khả năng loại bỏ hình xăm cao. Cách xóa xăm bằng dứa cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ dứa, cắt thành lát mỏng và xay nhuyễn rồi cho thêm một chút bột yến mạch và sữa chua để đảo đều. Mỗi ngày đắp hỗn hợp này lên da, sau một thời gian làn da sẽ đều màu, sáng mịn trở lại.

huong-dan-cach-xoa-hinh-xam-thu-cong-tai-nha-2

Tuy nhiên, với cách xóa xăm bằng tự nhiên tại nhà này chỉ cho kết quả khi thực hiện kiên trì trong thời gian dài. Để có được làn da sạch mực xăm, an toàn, không bị sẹo bạn cần phải đến với thẩm mỹ uy tín áp dụng bằng công nghệ hiện đại.