Khám phá 3 cách làm mắt to tròn được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu không may mắn có được đôi mắt hai mí to tròn long lanh ngay từ khi sinh ra thì hãy tham khảo ngay 3 cách  làm mắt to tròn được ưa chuộng nhất hiện nay dưới đây nhé.

  1. Làm mắt to tròn nhờ trang điểm

Trang điểm là cách “biến hóa” đôi mắt nhỏ trở nên to tròn hấp dẫn hơn. Đây cũng là cách được nhiều người ưa chuộng và áp dụng để tạo mắt hai mí. Một vài mẹo make-up đơn giản để có mắt hai mí mà bạn cần nhớ là:

– Sử dụng phấn mắt tone màu sáng: Đôi mắt được trang điểm với tông màu sáng sẽ thu hút sự chú ý của người đối diện và làm đôi mắt trở nên to hơn.

kham-pha-3-cach-lam-mat-to-tron-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay

– Chuốt mascara cho mí mắt: Mi mắt càng dài sẽ càng tạo cảm giác đôi mắt to hơn. Đây là bí quyết mà hầu như bạn gái nào cũng biết. Nhưng hãy chú ý chuốt từ chân mi rồi vuốt nhẹ đến cuối đuôi mi sao cho lượng mascara giảm dần, phần chân mi cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi dày và dài.

– Dùng kẹp mí làm cho mắt to ra: Lông mi cong dài sẽ làm cho đôi mắt trông to đẹp và quyến rũ hơn.

– Kẻ mắt đậm với eyeliner nước: Đôi mắt đen huyền long lanh sẽ có cảm giác to và đẹp hơn nhiều khi có điểm nhấn.

  1. Sử dụng “công cụ” hỗ trợ

Ngoài cách làm mắt to tròn bằng mẹo trang điểm thì bạn có thể sử dụng “công cụ” hỗ trỡ như gel kích mí, mí giả, miếng dán kích mí, kính áp tròng.

– Gel kích mí: Bạn chỉ cần bôi keo lên vùng mi mắt muốn tạo nếp mí, sử dụng cây kích mí đi kèm tạo nếp mí rồi đợi cho khô lại là bạn đã có được đôi mắt 2 mí chỉ sau 5 phút thực hiện. Tuy nhiên gel này thường khô đi trong 1-2 giờ nên sau thời gian này bạn phải bôi lại.

kham-pha-3-cach-lam-mat-to-

– Miếng dán kích mí: Bạn chỉ cần bóc miếng dán cẩn thận bằng nhíp rồi xác định chính xác vị trí tạo mí mắt mới dán đè mí giả lên mí mắt và khi mở mắt bạn đã có ngay đôi mắt hai mí to tròn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến bạn khó chịu và làm ảnh hưởng đến giác mạc.

– Kính giãn tròng: Kính giãn tròng là loại kính áp tròng đặt trực tiếp lên lòng đen, có thể làm tròng mắt giãn nở to ra. Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa, đeo kính áp tròng nói chung và kính giãn tròng nói riêng không đúng chỉ định, lạm dụng và vệ sinh kém thì có thể gây ra nhiều tác hại không tốt cho mắt.

  1. Kẻ viền mí mắt

kham-pha-3-cach-lam-mat-to-tron-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay 2

Bạn chỉ cần kẻ 1 đường viền mí mắt là đã có thể tạo cảm giác đôi mắt to tròn hơn. Bằng cách dùng dụng cụ trang điểm như bút chì, nước hoặc gel kẻ đường viền ôm sát mí mắt, hất nhẹ đường kẻ ở phía đuôi để tạo cảm giác mắt được kéo to. Còn với đường mí dưới bạn nên vẽ từ phần giữa của mí dưới ra đến đuôi mắt và phần đuôi mắt được kẻ đậm hơn. Tuy nhiên, không nên kẻ đậm phần giữa vì sẽ tạo hiệu ứng được thành “mắt gấu trúc”.