Khám phá 6 bí kíp tô son cho môi xinh quyến rũ

Son môi là người bạn đồng hành không thể thiếu của phái đẹp nhưng không phải mọi chị em đều biết cách sử dụng son môi để đôi môi đẹp hơn.  Hãy cùng bài viết khám phá 9 bí kíp tô son cho môi xinh quyến rũ.

kham-pha-6-bi-kip-to-son-cho-moi-xinh-quyen-ru

  1. Màu môi đậm hơn màu mắt, má

Nếu bạn đánh mắt, má hồng đậm kết hợp với son môi đậm sẽ trở nên rất lố bịch. Bởi vậy, bạn chỉ nên tô son đậm khi những điểm nhấn khác trên khuôn mặt nhạt hơn làm nổi bật đôi môi đồng thời tạo nên những nét hài hòa.

  1. Kẻ viền môi

Trước khi tô son môi bạn hãy kẻ viền môi trước nhằm làm tăng sự hấp dẫn cho đôi môi, khiến đôi môi trở nên căng mọng và gợi cảm ơn. Đến bước cuối cùng sau khi kẻ viền, tô son thì bạn cũng đừng quên đánh thêm chút son bóng cho đôi môi nhé.

  1. Làm mềm môi bằng chì kẻ môi trước khi tô son

kham-pha-6-bi-kip-to-son-cho-moi-xinh-quyen-ru-1

Nếu đôi môi của bạn có vẻ hơi thô cứng, bạn hãy dùng chỉ kẻ môi làm mềm trước khi với những bước trang điểm tiếp theo. Việc sử dụng chì kẻ môi làm mềm còn giúp màu son bám lâu hơn trên môi nữa đấy. Nếu bạn dùng son nhạt thì hãy dùng chì màu nude để tăng sức gợi cảm cho đôi môi.

  1. Viền môi và lòng môi phải cùng tone

Không nên dùng viền môi màu tối kết hợp với màu son lòng môi màu sáng và ngược lại mà hãy sử dụng chì kẻ viền môi và son lòng môi có tone màu tương tự nhau, phù hợp với nhau.

  1. Pha trộn các màu son tạo màu môi khác biệt

Nếu muốn tạo những nét riêng biệt cho chính mình, bạn cũng có thể pha trộn các màu son với nhau sao cho phù hợp với làn da của mình, đây là lời khuyên của các nhà trang điểm trang nghiệp. Hơn nữa, nếu môi của bạn có màu nhạt hay thâm xỉn thì trước khi tiến hành các bước trang điểm, bạn hãy tô môi bằng chì viền môi đậm. Tuy nhiên, ở bước này, bạn không phải tô quá kỹ bởi ngay sau đấy, bạn sẽ tô màu son mà mình ưa thích lên môi.

kham-pha-6-bi-kip-to-son-cho-moi-xinh-quyen-ru-2

  1. Lựa chọn son môi phù hợp với màu da

Không phải màu son nào cũng phù hợp với màu da của bạn cho nên trước khi đánh son hãy cân nhắc xem mình nên chọn màu son nào phù hợp. Với những người được 40 tuổi, da trắng thì hồng, hồng nâu, hồng sen rất thích hợp. Với những người có làn da nâu thì màu hồng cam sẽ làm nước da sậm màu trở nên sáng hơn. Còn màu hồng đỏ thì rất phù hợp với người có đôi môi nhợt nhạt bởi vừa che lấp được khuyết điểm môi vừa tạo cảm giác đôi môi mềm mịn, quyến rũ.