Khám phá các cách tẩy nốt ruồi an toàn tại nhà

Mặc dù không gây hại cho sức khỏe nhưng khi mọc ở những vị trí không mong muốn thì nốt ruồi sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Để loại bỏ chúng, hãy cùng bài viết khám phá các cách tẩy nốt ruồi an toàn tại nhà dưới đây.

kham-pha-cac-cach-tay-not-ruoi-an-toan-tai-nha

  1. Tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Cắt một lát tỏi và bằm nhuyễn rồi đắp trên khu vực của nốt ruồi bạn muốn trừ khử. Nếu có thể bạn hãy lấy gạc hoặc một lớp vải băng nhỏ băng kín khu vực này lại. Đắp tỏi băm nhuyễn lên các khu vực của nốt ruồi ngay sau khi bạn thức dậy mỗi buổi sáng, loại bỏ tỏi và rửa sạch chúng với nước ấm trước khi đi ngủ buổi tối.

Bạn nên áp dụng biện pháp tẩy nốt ruồi này trong liên tiếp 5 ngày sẽ nhận được hiệu quả bất ngờ. Ngoài ra, nếu một phần của nốt ruồi vẫn còn, hãy thử đắp tỏi một lần nữa trong thời gian một vài ngày tiếp nhé.

  1. Tẩy nốt ruồi bằng táo mèo

Những quả táo mèo chua rất hữu ích đối với việc tẩy nốt ruồi. Bạn chỉ cần ép lấy nước và thoa lên nốt ruồi mỗi ngày. Bạn nên tiến hành biện pháp này hàng ngày cho chiếc nốt ruồi cần xóa trong khoảng 3 tuần liền. Chắc chắn bạn sẽ thấy nốt ruồi của bạn mờ dần và cuối cùng sẽ biến mất.

kham-pha-cac-cach-tay-not-ruoi-an-toan-tai-nha 1

Hoặc bạn có thể dùng dấm táo để tẩy nốt ruồi cũng cực kì hiệu quả. Bạn rửa nốt ruồi của bạn với nước nóng. Sau khi để chúng khô tự nhiên, bạn có thể áp dụng thoa giấm táo lên nốt ruồi với một tăm bông và để chúng lưu lại trên nốt ruồi trong 10 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh. Lặp lại hành động này hàng ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất.

  1. Tẩy nốt ruồi bằng gừng

Hãy thái 2-3 miếng gừng nhỏ và xay hoặc nghiền nát chúng để tạo thành một miếng dán. Sau đó, đặt hỗn hợp gừng nghiền nát lên trên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm.

kham-pha-cac-cach-tay-not-ruoi-an-toan-tai-nha 2

Bạn có thể lặp lại phương pháp này một vài ngày cho đến khi các nốt ruồi biến mất. Điều này có thể giúp bạn tẩy các loại nốt ruồi một cách nhanh chóng.