Lông mày như thế nào được xem là đẹp?

Được ví như “mái nhà của khuôn mặt”, hàng lông mày có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả thẩm mỹ của khuôn mặt. Nhưng bạn có biết lông mày như thế nào được xem là đẹp?

long-may-nhu-nao-duoc-xem-la-dep-1

Tất cả chúng ta, đặc biệt là các bạn gái đều hiểu được tầm ảnh hưởng của cặp lông mày tới khuôn mặt của mình lớn như thế nào. Bạn có thể trông hiền lành, sắc sảo, hay… thảm họa chỉ với thao tác tạo dáng lông mày. Bởi vậy một đôi lông mày đẹp rất quan trọng. Và theo các chuyên gia thẩm mỹ thì đôi lông mày đẹp là đôi lông mày phù hợp với khuôn mặt.

Với khuôn mặt vuông lông mày hơi dày một chút sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong khi đó khuôn mặt tròn cần 1 cặp lông mày hình cánh cung giúp khuôn mặt cân đối hơn. Kiểu mặt dài rất hợp với dáng lông mày ngang thời thượng, vì nó giúp bạn “rút ngắn” chiều dài thừa thãi của khuôn mặt. Còn nếu bạn may mắn sở hữu khuôn mặt trái tim hay trái xoan, hãy tạo dáng lông mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu, giữa cho tới đuôi lông mày nhé!

long-may-nhu-nao-duoc-xem-la-dep

Ngoài ra việc phù hợp với khuôn mặt thì màu sắc của lông mày cũng phải phù hợp với màu da và màu tóc mới được coi là đẹp. Nhiều chị em thường lầm tưởng rằng lông mày chỉ có một màu đen, thực tế không hoàn toàn như vậy, lông mày như thế nào là đẹp không chỉ cần tương thích với khuôn mặt mà còn phải có độ đậm nhạt phù hợp với màu da và màu tóc.

Bên cạnh đó, chiều dài lông mày vừa phải, không lộn xộn cũng là một trong những tiêu chí đánh giá lông mày có đẹp hay không. Lông mày phải mọc xuôi về phía đuôi mắt, có chiều dài hợp lý, không bị lộn xộn, không bị phân tán theo dạng vầng trăng khuyết. Bề ngang lông mày đều nhau ở 2 bên và có độ cong vừa phải.

long-may-nhu-nao-duoc-xem-la-dep-2

Hiểu đúng lông mày như thế nào là đẹp giúp bạn có biện pháp chăm sóc đôi lông mày hợp lý nhất. Trước hết, bạn cần cắt tỉa lông mày thường xuyên, duy trì hình dáng của lông mày và có thể dễ dàng tạo kiểu cho chúng nếu cần thiết giúp lông mày luôn ở tình trạng đẹp nhất. Bên cạnh đó thì bạn có thể trang điểm, kẻ vẽ để đôi lông mày được đẹp hơn. Hãy sử dụng một chiếc bút lông loại tốt và một chiếc bút kẻ mắt màu sáng để làm nổi bật đôi lông mày. Sau đó dùng mascara màu đen để chải cho chúng nằm cố định và tạo cảm giác dày hơn.