Home Làm đẹp Mách bạn gái cách lựa chọn tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt

Mách bạn gái cách lựa chọn tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt

2017 được dự đoán là năm mà các kiểu tóc ngắn tiếp tục “lên ngôi”. Vậy bạn có biết khuôn mặt mình phù hợp với kiểu tóc ngắn nào? Bài viết này sẽ mách bạn.

Khuôn mặt nhỏ

mach-ban-gai-cach-lua-chon-toc-ngan-phu-hop-voi-khuon-mat

Đầu năm 2017 này, các bạn nữ mặt nhỏ thường quan tâm đến các kiểu tóc uốn bồng bềnh quen thuộc. Nhưng với khuôn mặt nhỏ, nuôi tóc dài sẽ làm bạn mất đi sự tự nhiên và khiến bạn mất cân đối. Vậy nên kiểu tóc bob uốn nhẹ nhàng với mái thưa sẽ tạo cảm giác khuôn mặt thanh tú và thể hiện hết được sức hấp dẫn vốn có của khuôn mặt mình.

Khuôn mặt to

mach-ban-gai-cach-lua-chon-toc-ngan-phu-hop-voi-khuon-mat-1

Nếu bạn có khuôn mặt to với xương gò má hơi cao thì hãy lựa chọn mẫu tóc ngắn được tạo kiểu ôm sát. Kiểu tóc này sẽ tạo cảm giác mặt bạn thon gọn, đồng thời làm bạn trẻ trung và xinh đẹp hơn nhiều. Hơn nữa, kiểu tóc này lại phù hợp với cả những bạn gái trẻ hay những chị em đã bước vào tuổi trung niên nên tại các salon tóc kiểu tóc này được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Mặt trái xoan

mach-ban-gai-cach-lua-chon-toc-ngan-phu-hop-voi-khuon-mat-2

Cùng với nhiều sao nữ Hàn Quốc, các bạn trẻ tại Việt Nam chúng ta cũng đang rất yêu mến và lựa chọn kiểu đầu bob này. So sánh hình ảnh kiểu tóc bob cho khuôn mặt nhỏ phía trên thì kiểu đầu bob này có sự thay đổi rõ rệt, đây chính là những thay đổi làm cho nó ăn ý hơn với khuôn mặt trái xoan.

Khuôn mặt vuông

mach-ban-gai-cach-lua-chon-toc-ngan-phu-hop-voi-khuon-mat-3

Với khuôn mặt vuông thì bạn nên để tóc ngắn uốn đuôi mái xéo. Kiểu tóc này khi uốn sẽ ôm vào 2 bên mặt bạn làm che bớt đi phần xương hàm. Đặc biệt, tóc ngắn uốn như thế này lại phù hợp trong mọi hoàn cảnh, dù bạn đi học, đi làm hay đi chơi chỉ cần sấy nhẹ một chút là đã có kiểu tóc đẹp, trẻ trung rồi.

nguyenphuong