Mách bạn tuyệt chiêu đẩy lùi nếp nhăn sau tuổi 25

Từ tuổi 25 trở đi, làn da bắt đầu xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là các nếp nhăn khiến khuôn mặt già nua. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn tuyệt chiêu đẩy lùi nếp nhăn sau tuổi 25 hiệu quả.

mach-ban-tuyet-chieu-day-lui-nep-nhan-sau-tuoi-25

  1. Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là cách xóa nếp nhăn hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết và sử dụng hàng ngày. Thành phần dưỡng chất trong kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ bạn sự tấn công của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn. Thế nhưng nhiều người lại chỉ có thói quen dùng kem chống nắng khi đi biển hoặc ngày trời nắng, đó là một thiếu sót lớn. Thực tế các tia tử ngoại vẫn có thể tàn phá làn da của bạn trong những ngày không có ánh nắng mặt trời. Vậy nên hãy duy trì thói quen thoa kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da, tránh các nếp nhăn xuất hiện.

  1. Tránh tắm nắng
young lady applying sunscreen at the beach

young lady applying sunscreen at the beach

Làn da nâu khỏe mạnh có thể là mong muốn của nhiều chị em nhưng nếu tắm nắng không đúng cách bạn có thể hủy hoại làn da của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Một trong những cách tốt nhất để giúp bạn hạn chế những nếp nhăn đó là từ bỏ việc tắm nắng. Bởi ánh nắng mặt trời có chứa nhiều thành phần không an toàn cho da và tạo ra các nếp nhăn trên mặt bạn.

  1. Uống đủ nước

Nước rất quan trọng với làn da của chúng ta bởi nó giúp duy trì độ ẩm và độ đàn hồi của da. Do vậy, khi cơ thể đầy đủ nước bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề các nếp nhăn xuất hiện. Mỗi ngày hãy uống khoảng 1-1,5 lít nước để loại bỏ độc tố, bảo vệ gan, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện.

  1. Thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên

mach-ban-tuyet-chieu-day-lui-nep-nhan-sau-tuoi-25-2

Kem dưỡng ẩm chính là cách xóa nếp nhăn tốt nhất và giúp cung cấp độ ẩm cho làn da. Thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp nuôi dưỡng, cân bằng độ ẩm cho da, tránh được các nếp nhăn xuất hiện sớm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.