Mẹo vàng “tạm biệt” quầng thâm mắt nhanh nhất

Sự xuất hiện của quầng thâm mắt là nguyên nhân khiến khuôn mặt thêm già nua và thiếu sức sống. Để “tạm biệt” tình trạng này, hãy tham khảo những mẹo vàng dưới đây.

meo-vang-tam-biet-quang-tham-mat-nhanh-nhat

Tránh xa các loại thực phẩm và mỹ phẩm gây dị ứng

Sử dụng sai mỹ phẩm hoặc vô tình ăn, uống với một loại thực phẩm nào đó gây kích ứng với cơ thể thì có thể gây kích ứng mắt vì đây là một trong những cơ quan nhạy cảm. Để loại bỏ hiện tượng này, không có cách nào khác là tránh xa những mỹ phẩm hay thực phẩm không thích hợp với bạn, đồng thời tránh gió kết hợp với sự dụng kem chống dị ứng. Khi không còn các độc tố trong cơ thể, vết thâm quầng sẽ dần biến mất.

Ngủ đủ giấc

Mất ngủ, thức khuya là nguyên nhân hàng đầu khiến quầng thâm mắt xuất hiện nhanh chóng. Chỉ cần 1 đêm mất ngủ thì sáng hôm sau bạn sẽ thấy mắt có quầng thâm. Vì vậy bạn hãy chú ý đến giấc ngủ của mình, không thức quá khuya, cố gắng đừng để những lo toan hàng ngày tác động làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

meo-vang-tam-biet-quang-tham-mat-nhanh-nhat-1

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Dưới sự tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho những vết thâm quanh khóe mắt càng trở nên trầm trọng hơn bởi tia UV. Do đó, cách lựa chọn thông minh là hãy sử dụng kem chống nắng lên các vết thâm khoảng 30 phút trước khi ra ngoài. Đồng thời việc sử dụng một cặp kính mát không những bảo vệ khúc xạ cho mắt mà còn làm giảm sự thiệt hại do những vết thâm quầng gây ra.

Sử dụng kem chống lão hóa

Quá trình lão hóa đồng nghĩa với việc giảm lượng collagen cho da và như thế sẽ là nguyên nhân tăng thêm sự thiệt hại do thâm quầng gây nên. Do vậy, đừng quên sử dụng kem chống lão hóa để chăm sóc cho làn da nói chung và khu vực da bị thâm quầng nói riêng để nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp tươi tắn cho làn da.

meo-vang-tam-biet-quang-tham-mat-nhanh-nhat-2

Duy trì lối sống lành mạnh

Một lối sống khoa học, lành mạnh trên cơ sở hoạt động của cơ thể để nhanh chóng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố là giải pháp an toàn nhất có hiệu quả lâu dài. Thực hiện những bữa ăn đủ chất, giàu dinh dưỡng, chất xơ, trái cây và rau quả cùng với uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó cần phải tránh xa các chất kích thích trong ăn uống, giải trí như bia, rượu, thuốc lá hay xem phim, thức khuya,…