Home Làm đẹp Mẹo vặt che giấu những sợi tóc bạc sớm

Mẹo vặt che giấu những sợi tóc bạc sớm

Không ai muốn những sợi tóc bạc sớm xuất hiện lộ liễu trên mái tóc vì chúng làm bạn trông thật già nua. Khi chưa kịp tìm ra cách khắc phục thì hãy thử những mẹo vặt che giấu những sợi tóc bạc sớm dưới đây nhé.

meo-vat-che-giau-nhung-soi-toc-bac-som

Thay đổi kiểu tóc

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp là phương pháp tốt giúp bạn che giấu đi những sợi tóc bạc của mình. Bạn nên chọn những kiểu phù hợp như tóc xoăn bồng bềnh hay tóc bob… Những lọn tóc xoăn sẽ giúp bạn ẩn đi những sợi tóc bạc dưới làn tóc dày.

Nhuộm tóc

Nhuộm tóc là cách tối ưu nhất giúp bạn che giấu tình trạng tóc bạc sớm của mình. Bạn có thể chọn những màu tóc trung tình như nâu đỏ, nâu hạt dẻ, nâu đen… Những màu tóc này sẽ tạo nên sự hài hòa giúp phần tóc bạc không trở nên nổi bật trên mái tóc của bạn nữa.

meo-vat-che-giau-nhung-soi-toc-bac-som-1

Massage tóc bằng tinh dầu

Massage tóc là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng tóc bạc sớm. Hãy chọn những tinh dầu phù hợp và thoa lên tóc, massage nhẹ nhàng vừa giúp hạn chế sự xuất hiện của tóc bạc vừa hỗ trợ máu lưu thông tốt, tăng cường dưỡng chất cần thiết cho tóc. Hãy massage tóc với tinh dầu mỗi tuần 2 lần, và lưu ý là chọn các tinh dầu tự nhiên nhé.

Đắp mặt nạ cho tóc

Đắp mặt nạ cho tóc cũng là cách hay giúp cung cấp nhanh chóng dưỡng chất cho tóc. Các loại mặt nạ không chỉ giúp phục hồi tóc hư tổn, làm mái tóc trở nên mềm mượt hơn, mà còn làm giảm đáng kể tình trạng tóc bạc. Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ đơn giản như lòng đỏ trứng gà, sữa chua, hay dầu oliu đều rất tốt.

meo-vat-che-giau-nhung-soi-toc-bac-som-2

Sử dụng mực vẽ tóc

Mực vẽ tóc là loại mực chuyên dụng giúp bạn nhuộm màu lên những sơi tóc bạc nhanh chóng mà không tác động nhiều đến sự phát triển của tóc. Với mực vẽ tóc, bạn có thể vẽ bất cứ màu nào mình yêu thích, biến sơi tóc bạc già nua thành màu tóc khác, tạo sự trẻ trung, mới lạ và độc đáo. Tuy nhiên, mực vẽ tóc cũng có nhược điểm là nhanh phai màu hơn so với việc nhuộm tóc.

nguyenphuong