Nhóm thực phẩm giúp môi lên màu đẹp sau phun xăm

Sau khi phun xăm môi, ngoài việc tránh gây tổn thương, có biện pháp chăm sóc môi hợp lí thì bạn cần phải bổ sung những nhóm thực phẩm dưới đây nếu muốn môi lên màu chuẩn đẹp.

nhom-thuc-pham-giu-moi-len-maudep-sau-phun-xam

Xét về khía cạnh khoa học thì vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho việc dinh dưỡng cũng góp phần quyết định màu môi sau phun xăm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm sau phun xăm môi thì bạn ăn nhiều dứa, sữa chua, uống nhiều sinh tố cà chua sẽ kích thích môi lên màu nhanh hơn và chuẩn hơn.

  1. Ăn nhiều dứa

Thành phần trong dứa chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin C có khả năng kích thích da môi tái tạo và lên màu tự nhiên. Hiệu quả của việc ăn dứa đã được rất nhiều chị em kiểm chứng. Bạn nên ăn nửa quả dứa mỗi ngày sau phun môi. Nếu bạn cảm thấy ăn dứa bị rát lưỡi thì có thể chấm thêm chút muối hoặc xay nhuyễn cùng một số loại trái cây khác tùy theo sở thích của mình để có được ly sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng.

  1. Bổ sung sữa chua

nhom-thuc-pham-giu-moi-len-maudep-sau-phun-xam 1

Sữa chua không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho da. Cũng như dứa, sau khi phun xăm môi bạn hãy bổ sung sữa chua mỗi ngày để ăn. Còn sau khi môi đã lành và bớt đau, bạn có thể lấy sữa chua thoa trực tiếp lên môi để môi được mềm mại, kích thích môi tái tạo.

  1. Uống sinh tố cà chua

nhom-thuc-pham-giu-moi-len-maudep-sau-phun-xam 2

Cà chua không chỉ giúp làm đẹp da mà còn hỗ trợ đôi môi lên màu tươi tắn và chuẩn đẹp sau phun xăm. Hãy lựa chọn những trái cà chua chín, gọt vỏ, bỏ hạt rồi xay nhuyễn. Nếu việc uống sinh tố cà chua hơi khó khăn với bạn thì có thể kết hợp với một vài nguyên liệu khác như sữa chua, mật ong,…để có ly sinh tố thơm ngon theo sở thích của bản thân.