Những bí ẩn thú vị đằng sau hình dáng chiếc cằm

Nhân tướng học cho rằng mỗi một bộ phận trên khuôn mặt đều ẩn chứa những điều bí mật về vận mệnh, tính cách con người. Chiếc cằm cũng vậy, hãy cùng xem những điều thú vị qua hình dáng mỗi chiếc cằm là gì nhé.

1. Cằm chẻ

nhung-bi-thu-vi-dang-sau-hinh-dang-chiec-cam

Cằm chẻ là dáng cằm có vết lõm ở giữa. Theo tướng số, người có kiểu cằm thường nhiệt huyết trong tất cả các lĩnh vực mà mình tham gia, luôn có khuynh hướng sáng tạo và đầu óc thẩm mỹ nhanh nhậy. Đồng thời, cằm chẻ còn thu hút được rất nhiều ánh mắt bởi sự cuốn hút và mới lạ.

2. Cằm vuông

Về hình thức bên ngoài, cằm vuông tạo cảm giác về sự đầy đặn, vững chãi khiến khuôn mặt có vẻ to hơn. Những người có cằm vuông thường có cá tính mạnh mẽ, họ luôn hành động dựa trên quan điểm và lập trường riêng của bản thận mà ít phụ thuộc hay nghe ý kiến của người khác. Trong 1 vài trường hợp, sự cá tính này khiến cho gặp phải những sai lầm đáng tiếc.

nhung-bi-thu-vi-dang-sau-hinh-dang-chiec-cam-1

Nếu nam giới mà sở hữu chiếc cằm vuông thì được xem là nét tướng tốt. Đây sẽ là trụ cột vững chắc của gia đình. Nhưng phụ nữ mà có cằm vuông thì chỉ khiến khuôn mặt “thô”, không bắt mắt.

3. Cằm nhỏ

Những người sở hữu cằm nhỏ thường được đánh giá là có tính hòa đồng, thích giúp đỡ người khác và coi đó là niềm vui trong cuộc sống. Bên cạnh đó, người có cằm nhỏ cũng thường rất chu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi việc.

Dáng cằm nhỏ rất thích hợp với chị em phụ nữ bởi nó thể hiện sự nhẹ nhàng, nữ tính. Tuy nhiên, dáng cằm này lại không phù hợp với cánh mày râu. Trong trường hợp nam giới có cằm nhỏ và muốn sở hữu cằm đầy đặn, vuông vức hơn thì cũng có thể phẫu thuật độn cằm để hiện thực hóa ước mơ này.

nhung-bi-thu-vi-dang-sau-hinh-dang-chiec-cam-2

Ngoài cằm nhỏ, cằm vuông, cằm chẻ còn 1 vài dáng cằm khác như cằm tròn, cằm nhọn… Mỗi kiểu cằm này đều mang ý nghĩa và tạo nên nét đặc trưng riêng của từng người. Nếu như trước đây bạn phải “mặc định” với kiểu cằm này thì ngày nay bạn hoàn toàn có thể cải thiện dáng cằm cũng như tướng số của mình với các phương pháp thẩm mỹ tiên tiến.