Những công dụng tuyệt vời của phấn rôm trong làm đẹp

Trị mụn, thay thế phần lót, làm dày lông mi… là những công dụng tuyệt vời của phấn rôm trong làm đẹp. Đây vốn là loại mỹ phẩm “rẻ tiền” mà hiệu quả được nhiều chị em sử dụng.

Trị mụn

Phấn rôm có nhiều công dụng trong làm đẹp

Phấn rôm có nhiều công dụng trong làm đẹp

Nếu biết cách sử dụng thì phấn rôm có thể trị tận gốc các loại mụn cứng đầu đấy nhé. Để trị mụn bằng phấn rôm, bạn chỉ cần: Rửa sạch mặt bằng nước ấm và sữa rửa mặt để loại bỏ hết bụi bẩn và lỗ chân lông giãn nở. Hòa 1 ít phần rôm với 2-3 thìa nước ấm để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên mặt. Massage nhẹ nhàng chừng 5-10 phút để hỗn hợp thấm sâu vào da rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Cuối cùng bạn dùng viên đá lạnh massage lại da mặt để làm dịu da và se nhỏ lỗ chân lông. Áp dụng cách này 2-3 lần/tuần đảm bảo mụn xẹp lép và các vết sưng sẽ không còn nữa.

Giảm tóc bết

Đây là mẹo cực hữu ích cho những cô nàng lười hay quá bận rộn không kịp gội đầu. Nếu chẳng may mái tóc đã bết dính mà chưa kịp gội đầu thì lọ phấn rôm sẽ cứu nguy cho bạn. Bạn chia tóc thành những phần nhỏ, rồi rắc phấn rôm lên chân tóc, chừng 30 giây rồi phủi phấn đi. Tiếp tục làm như thế cho đến khi phấn được phủ hết da đầu.

Thay phấn lót

Có thể sử dụng phấn rôm thay phấn lót

Có thể sử dụng phấn rôm thay phấn lót

Bạn sẽ tiết kiệm được phấn vì phấn rôm là “kẻ thay thế” hiệu quả. Bạn có thể dùng chổi tán phấn rôm lên da sau khi đánh kem lót và kem nền để có làn da mịn màng chẳng khác nào dùng phấn phủ xịn. Thoa lớp phấn rôm lên da còn giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn.

Làm dày lông mi

Đừng quá phụ thuộc vào mi giả, bạn có thể làm lông mi dày lên chỉ với một chút phấn rôm hàng ngày. Hãy chuốt mascara rồi để khô sau đó dùng một ít phấn rôm lên trên lông mi và chuốt mascara thêm 1 lần nữa. Mi của bạn sẽ dày và cong như gắn mi giả.

Giữ màu son lâu son

Phấn rôm giúp màu son lâu trôi

Phấn rôm giúp màu son lâu trôi

Phần lớn những thỏi son mà các chị em đang sử dụng đều rất mau trôi màu. Ăn uống xong là có thể tìm thấy dấu son ở khắp nơi: miệng cốc, miệng bát, ống hút… khiến chị em khó chịu và bất tiện với người đối diện. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần để một tờ khăn giấy lên môi và phủ một ít phấn rôm lên nó sẽ giúp son trông lì và lâu trôi hơn.