Những loại vitamin chống lão hóa cực tốt cho da

Vitamin vẫn được biết là thành phần không thể thiếu giúp bạn có được 1 làn da đẹp. Thế nhưng bạn có biết những loại vitamin nào chống lão hóa cho da cực tốt?

Vitamin E – cung cấp độ ẩm cho da

nhung-loai-vitamin-chong-lao-hoa-cuc-tot-cho-da

Loại vitamin này có trong kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da. Vitamin E đã được chứng minh làm hết khô da bằng cách giúp da giữ lại các chất dưỡng ẩm tự nhiên của nó. Ngoài ra, khả năng mạnh có thể trung hòa các gốc tự do đã giúp vitamin E giành được biệt danh “người bảo vệ”.

Vitamin C – chống tàn nhang

Vitamin C được chứng minh có khả năng đánh tan các gốc tự do gây nhăn, ngừa những tác nhân gây lão hóa. Bên cạnh đó, vitamin C cũng có khả năng làm da trở nên mịn màng, xóa mờ các đốm tàn nhang. Bởi vậy mà nhiều loại kem chống nắng hiện nay trong thành phần cũng có chứa tàn nhang. Nếu thường xuyên bổ sung vitamin C tình trạng tàn nhang trên da sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Vitamin A – xóa mờ nếp nhăn

nhung-loai-vitamin-chong-lao-hoa-cuc-tot-cho-da-1

Có trong các loại lotion, kem dưỡng ban đêm và các loại thuốc được kê đơn. Hiệu quả của vitamin A được chứng minh làm giảm nếp nhăn, mờ dần các đốm nâu, và tăng độ láng mịn. Sử dụng vitamin A một cách hợp lý, an toàn sẽ có công dụng bảo vệ da, giảm nếp nhăn một cách hiệu quả.

Vitamin K – chống quầng thâm mắt

Vitamin K được chứng minh là có khả năng xóa thâm mắt, giúp da vùng mắt trở nên trắng sáng, mịn màng hơn nên có nhiều trong các loại kem thoa vùng mắt. Nguyên nhân do các vitamin K có thể giúp hạn chế tình trạng thâm mắt bằng cách hạn chế đông máu. Nếu mỗi ngày để sử dụng vitamin K thì sau khoảng 4 tháng các quầng thâm mắt sẽ không còn.

Vitamin B3 – xóa mờ các đốm sậm màu

nhung-loai-vitamin-chong-lao-hoa-cuc-tot-cho-da-2

Các loại lotion, kem, và serum có chứa nhiều vitamin B3. Vitamin B3 đã được chứng minh là làm tăng sản xuất ceramides và các axit béo, hai thành phần quan trọng của “hàng rào bảo vệ” bên ngoài làn da của bạn. Khi “hàng rào bảo vệ” được tăng cường, da có khả năng giữ ẩm tốt hơn và không dễ bị kích ứng. Vitamin B3 là thành phần tuyệt vời cho một làn da khô hoặc nhạy cả. Một lợi ích khác của Vitamin B3 đối với da là có thể ức chế việc chuyển giao các sắc tố tế bào da, giảm thiểu các đốm sậm màu.