Những lưu ý về chăm sóc da sau khi xăm

Để hình xăm được đẹp và hạn chế các tổn thương trên da, bạn nên tham khảo những lưu ý về chăm sóc da sau khi xăm.

Khi vừa xăm xong

Sau khi xăm, bạn có thể thấy vùng da quanh đó bị sưng, tấy đỏ hoặc rỉ nước nhẹ. Đây là những triệu chứng hoàn toàn bình thường, là phản ứng tự nhiên của cơ thể với một vết thương mới. Những triệu chứng này nặng hay nhẹ phụ thuộc vào cơ địa của từng người, độ sâu của kim xăm hay độ lớn, phức tạp của hình xăm.

Sau khi xăm xong, kỹ thuật viên có thể bọc hình xăm của bạn với một miếng gạc sạch để tránh viêm nhiễm. Tuy nhiên khi về đến nhà, bạn nên gỡ bỏ miếng gạc để vết xăm khô tự nhiên. Nếu vết xăm rỉ nước, bạn có thể dùng khăn giấy sạch hoặc bông thấm khô nhẹ nhàng.

Những lưu ý về chăm sóc da sau khi xăm

1-3 ngày sau khi xăm

Những ngày tiếp theo, hình xăm của bạn sẽ khô dần và đóng vảy. Khi đó bạn cần tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào vùng da vừa xăm đồng thời không để nước rơi vào khi tắm.

Một tuần tiếp theo

Hình xăm của bạn bắt đầu bong vảy, lớp da non sẽ dần hình thành khiến bạn cảm thấy hơi ngứa. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được gãi vì việc này sẽ làm tổn thương da. Lúc này, vết xăm sẽ hơi xấu và bị nhòe, không rõ nét. Tuy nhiên, hình xăm sẽ đẹp hơn sau khoảng 1 đến 2 tháng tùy cơ địa mỗi người.

Bạn cần kiêng rượu bia, rau muống, đồ nếp, thịt gà và các gia vị cay nóng trong ít nhất 1 tuần để vết xăm nhanh lành và không bị sẹo lồi.

Khi thực hiện đầy đủ những biện pháp chăm sóc trên trong vài tuần, hình xăm của bạn sẽ nhanh lành và giữ được đường nét, màu sắc rõ, đẹp.

(Nguồn: Minh Nhật, dep.com.vn)