Những nguy hại có thể xảy ra khi phẫu thuật gọt cằm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì phẫu thuật gọt cằm cũng có thể để lại những biến chứng khôn lường nếu bạn lựa chọn những địa chỉ gọt cằm không uy tín. Dưới đây là những nguy hại có thể xảy ra khi phẫu thuật gọt cằm.

nhung-nguy-hai-co-the-xay-ra-khi-got-cam

  1. Mặt dễ bị dị dạng

Gọt cằm có thể dẫn tới rất nhiều biến chứng xấu như hoại tử, dị dạng mặt, tổn thương thần kinh…. Các trường hợp như cằm lệch, cằm sưng, phần cằm bị hoại tử dẫn đến thối thịt… sau khi phẫu thuật độn cằm không phải là hiếm. Không chỉ thế nó còn có thể gây chảy máu sau phẫu thuật, thiếu xương, hụt xương, gây dị dạng gương mặt do gọt bỏ xương quá nhiều hay chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương thần kinh vùng mặt, gương mặt không cân xứng sau khi phẫu thuật hay các tai biến do gây mê… Nguyên nhân của những rủi ro này phần lớn là bởi kĩ thuật phẫu thuật còn kém hoặc khâu chăm sóc hậu phẫu không cẩn thận.

nhung-nguy-hai-co-the-xay-ra-khi-got-cam 1

  1. Tai nạn trên bàn mổ

Gọt cằm là một phương pháp phẫu thuật khá nguy hiểm bởi nó tác động vào xương mà lại là phần xương trên khuôn mặt. Do vậy trình độ của phẫu thuật viên kém, thiếu kinh nghiệm, trang thiết bị không đầy đủ hay kém chất lượng, sức khỏe của người đi phẫu thuật không tốt, tâm lý bất ổn… đều có thể dẫn đến những tai nạn cho chúng ta ngay trên bàn mổ, nhẹ thì có thể khiến cuộc phẫu thuật thất bại, gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe về sau, nặng còn có thể gây nguy hại tới tính mạng.

  1. Sức khỏe bị đe dọa sau phẫu thuật.

nhung-nguy-hai-co-the-xay-ra-khi-got-cam 2

Ngay cả những người đã có được chiếc cằm V line như ý muốn vẫn có thể gặp phải những ảnh hưởng xấu về sức khỏe sau phẫu thuật. Phẫu thuật gọt cằm có thể ảnh hưởng tới việc ăn uống của chúng ta do những thay đổi về xương hàm. Trường hợp nghiêm trọng hơn còn có thể bị ảnh hưởng cả tới những phần khác trên gương mặt như tuyến lệ, các dây thần kinh… Do đó bạn hãy thật sự thận trọng khi quyết định phẫu thuật gọt cằm.