Những thực phẩm người hôi nách nên tránh xa

Trong quá trình điều trị hôi nách, ngoài việc phải thay đổi thói quen sinh hoạt thì bạn cũng cần phải tránh xa một số thực phẩm người hôi nách cần tránh mà bài viết dưới đây chia sẻ.

nhung-thuc-pham-nguoi-hoi-nach-nen-tranh-xa

Các loại gia vị cay

Những gia vị cay như ớt, hạt tiêu, quế hương,… có tác động làm nóng cơ thể, kích thích tăng tiết mồ hôi. Ăn quá nhiều những loại gia vị này khiến cơ thể bạn lúc nào cũng nóng, đặc biệt khi vừa ăn xong. Mồ hôi ra nhiều chính là nguyên nhân gia tăng mùi hôi nách. Bạn nên hạn chế những loại gia vị này nếu muốn hạn chế hôi nách nhé.

Chất kích thích

Các loại đồ ăn, đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê sẽ làm tăng nhiệt lượng, tác động đến vùng niêm mạc da khiến bệnh hôi nách ngày càng nặng mùi hơn. Vậy nên muốn cải thiện mùi hôi nách, bạn hãy hạn chế ăn những thực phẩm đó nhé, chúng không hề phù hợp với những ai có mùi hôi nách đâu.

nhung-thuc-pham-nguoi-hoi-nach-nen-tranh-xa-1

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những đồ ăn nhiều dầu mỡ dù bạn ăn nóng, hay ăn nguội thì cũng khiến cơ thể bị nóng, là nguyên nhân khiến tuyến mồ hôi phát triể, và mùi hôi nách nặng thêm.

Thực phẩm tạo mùi

Những loại thực phẩm gây mùi khi ăn như hành tây, tỏi ta thì bạn cũng nên hạn chế khi bị hôi nách nhé, mùi của những thực phẩm này tạo ra trong quá trình tiêu hóa có thể khiến mùi hôi nách của bạn trầm trọng hơn.

Hạn chế thực phẩm giàu đạm

Theo các chuyên gia người bị hôi nách không nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm và chất béo như thịt đỏ, hải sản,… Bởi các loại thực phẩm này khiến cho lượng bã nhờn tăng cao, 1 phần được bài tiết qua tuyến mồ hôi khiến cho mùi hôi nách càng trở nên nồng nặc.

nhung-thuc-pham-nguoi-hoi-nach-nen-tranh-xa-2

Bên cạnh việc hạn chế một số thực phẩm khiến mùi hôi nách thêm trầm trọng người bị hôi nách nên lựa chọn các loại thực phẩm thanh đạm như ngũ cốc, ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây, rau quả tươi, bí, mướp đắng, đậu đỏ, dưa hấu, rau sống, bắp cải, cam.. Những thực phẩm này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp hạn chế mùi hôi nách khó chịu. Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cũng là phương pháp hỗ trợ hiệu quả việc điều trị bệnh hôi nách.

Bên cạnh những thực phẩm cần kiêng thì bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày, ăn những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, rau sống, cam, bắp cải,… Những thực phẩm này sẽ gia tăng tốc độ bài tiết ra ngoài cơ thể giúp giảm mồ hôi.