Quy luật 2.25 giúp bạn xác định bạn hợp với tóc ngắn hay tóc dài

Bạn không biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn? Quy luật 2.25 sẽ giúp bạn điều này.

Nếu đã trung thành với mái tóc dài trong nhiều năm hẳn sẽ có một lúc nào đó bạn muốn làm mới mình với mái tóc ngắn. Tuy nhiên bạn đắn đo, suy nghĩ rất nhiều về điều này bởi không biết tóc ngắn có hợp với mình hay không. Sẽ thật là thảm họa nếu bạn hấp tấp cắt phăng mái tóc dài quý giá rồi sau đó mới muộn màng nhận ra rằng mình không hợp để tóc ngắn một chút nào. Vậy làm thế nào để biết bạn hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn mà không phải đem mái tóc của mình ra làm “chuột thí nghiệm”?

Bạn không chắc là mình hợp với tóc ngắn hơn...

Bạn không chắc là mình hợp với tóc ngắn hơn…

... hay tóc dài hơn?

… hay tóc dài hơn?

John Frieda, một chuyên gia tóc nổi tiếng tại Anh đã nghiên cứu ra công thức giúp bạn dễ dàng xác định được xem mình nên để tóc ngắn hay tóc dài. Tên gọi của công thức này  là “luật 2.25”. Để thực hiện, bạn cần có thước và bút chì. Cụ thể, bạn hãy đặt ngang chiếc bút chì ngay sát dưới cằm (song song với mặt đất), sau đó đặt thướt kẻ vuông góc với chiếc bút chì và đo khoảng cách giữa chiếc bút chì đến dái tai. Nếu kết quả đo được nhỏ hơn (2.25 inch) 5,7 cm thì bạn hợp với tóc ngắn, ngược lại lớn hơn 2.25 inch thì tóc dài sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất của bạn.

quy-luat-2.25-giup-ban-xac-dinh-ban-hop-voi-toc-ngan-hay-toc-dai-2

Lý giải cho điều này, một cộng sự của John Frieda cho biết: “Yếu tố quan trọng nhất chính là góc cạnh. John đã nghiên cứu rất nhiều khuôn mặt và tìm ra rằng góc cạnh của xương quai hàm chính là thứ giúp xác định xem ai đó hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn. Từ đó, anh ấy đã nghiên cứu ra được một con số chính xác (2.25 inch) và người ta có thể dựa vào con số này để biết khuôn mặt hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn”.

Quy luật này cho kết quả khá chính xác khi áp dụng với nữ diễn viên Michelle Williams và Kim Kardashian. Trong đó Michelle được cho là hợp với tóc ngắn hơn vì khoảng cách từ tai đến cằm nhỏ hơn 2.25 inch còn cô Kim hợp với tóc dài vì có khoảng cách từ tai đến cằm khá dài. Và trên thực tế, Michelle luôn được nhận xét là xinh hơn khi để tóc ngắn còn cô Kim thì vẫn trung thành với mái tóc dài quen thuộc.

quy-luat-2.25-giup-ban-xac-dinh-ban-hop-voi-toc-ngan-hay-toc-dai-3

Dù vậy, công thức này cũng chỉ mang tính tham khảo và bạn không nên phụ thuộc một cách thái quá vào nó. Bởi trong lĩnh vực thời trang và rộng hơn là thẩm mỹ, không có một quy luật nào là bất biến và đôi khi, cảm xúc cũng như thần thái của bạn mới là điều quan trọng nhất. Hãy để kiểu tóc nào mà bạn cho là phù hợp với phong cách cũng như tính cách của mình.

Nguồn: Marie Claire