Sai lầm khiến vòng 1 ngày càng “xẹp lép”

Vòng 1 của bạn “xẹp lép” đôi khi không phải là do di truyền hay cơ ngực không phát triển mà rất có thể là bạn đã mắc phải những sai lầm dưới đây.

sai-lam-khien-vong-1-ngay-cang-xep-lep

Nằm sấp khi ngửa

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến vòng một không thể phát triển là ngủ không đúng cách. Việc nằm sấp sẽ khiến máu không lưu thông đến ngực, vùng da ngực bị chèn ép dẫn tới tình trạng lão hóa sớm. Không chỉ nguy hại đối với nữ, nếu nam giới ngủ sấp sẽ dẫn đến nguy cơ bị vô sinh cao. Bởi vì khi ngủ sấp, cơ quan sinh dục bị chèn ép. Khi đó sẽ khiến máu lưu thông kém, nhiều lần như vậy có thể dẫn đến tổn thương và suy giảm chức năng sinh dục.

Ngủ gục trên bàn làm việc

sai-lam-khien-vong-1-ngay-cang-xep-lep-1

Trong khi làm việc căng thẳng nếu được nghỉ ngơi chợp mắt 1 chút sẽ rất tốt cho sức khỏe nhưng chỉ tốt nếu bạn ngủ ở tư thế nằm thoải mái. Nhưng nếu ngủ gục trên bàn gây áp lực cho dạ dày, tạo sức nặng lên ngực khiến cơ ngực bị dồn ép, hạn chế lưu thông máu và vòng 1 của bạn bị co ép.

Lười ăn thịt mỡ

Vòng 1 rất mềm, dễ lỏng lẻo, chảy xệ vì cấu tạo của ngực chủ yếu là các mô mỡ dễ tăng và cũng rất dễ giảm kích thước. Việc ăn ít hoặc kiêng tuyệt đối dầu mỡ chẳng những làm vòng 1 nhỏ đi mà còn khiến da vòng 1 khô ráp, nhăn nheo. Thế nên các chị em phụ nữ không nên cắt giảm thịt mỡ khỏi khẩu phần ăn của mình.

Uống quá nhiều cafe

sai-lam-khien-vong-1-ngay-cang-xep-lep-2

Theo nghiên cứu thực hiện tại Thụy Điển, phụ nữ uống trên 3 tách cà phê một ngày có thể làm cho vòng một bé lại. Không những thế phụ nữ dùng quá nhiều cà phê khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hay ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi. Ngoài ra một lượng lớn cà phê vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tuyến thượng thận, buộc tuyến thượng thận phải làm việc quá sức và cuối cùng dẫn đến sự “kiệt sức” của cả hệ thống tiêu hóa.