Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Nhiều người khi ngủ thường có thói quen nằm nghiêng về một bên. Thế nhưng sau khi nâng mũi thì có được nằm nghiêng hay không?

sau-nang-mui-o-duoc-nam-ngieng-khong-1

  1. Có được nằm nghiêng sau nâng mũi không?

Để đảm bảo chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến dáng mũi sau phẫu thuật, bạn không nên nằm nghiêng khi ngủ. Bởi lẽ, thời gian đầu sau phẫu thuật nâng mũi, cấu trúc mũi chưa thực sự ổn định, dễ bị xô lệch khi có tác động ngoại lực. Nếu bạn nằm nghiêng quá lâu sẽ khiến cho trọng lực bị dồn nhiều về 1 bên và khiến mũi bị lệch hoặc cong vẹo về bên đó.

Mặt khác, trong khi ngủ, rất có thể vô thức bạn sẽ chuyển từ tư thế ngủ nghiêng sang ngủ sấp. Hành động này ảnh hưởng không tốt đến kết quả thẩm mỹ nâng mũi, khiến sống mũi bị bẹp và biến dạng, thậm chí hỏng mũi phải sửa lại.

Tuy nhiên, nếu nằm một tư thế quá lâu khiến bạn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể chuyển tư thế nằm hơi nghiêng hoặc chếch trong vài phút để các cơ không bị mỏi, sau đó trở về tư thế nằm ngửa. Hãy thay đổi tư thế ngủ một cách linh hoạt và tốt nhất là nằm ngửa bạn nhé.

  1. Cần kiêng nằm nghiêng trong bao lâu?

sau-nang-mui-o-duoc-nam-ngieng-khong

Việc kiêng nằm nghiêng sau nâng mũi là cần thiết và rất quan trọng nhưng bạn cũng không cần phải kiêng quá lâu, ít nhất là trong 3 ngày đầu tiên khi cấu trúc mũi còn yếu, chất liệu độn chưa kết dính hoàn toàn với thân mũi. Do đó bạn nên ngủ thẳng để không ảnh hưởng đến dáng mũi.

Sau 3 ngày đầu tiên, bạn có thể linh hoạt hơn 1 chút trong việc chuyển đổi tư thế ngủ. Và khoảng 1 – 2 tuần sau nâng mũi, khi cấu trúc mũi đã ổn định trở lại, bạn có thể vô tư nằm nghiêng mà không lo mũi bị lệch, cong vẹo hay dáng mũi mất cân đối. Tuy nhiên, bạn nên tránh tư thế nằm sấp nhé. Tư thế ngủ này chẳng những làm mũi bị bẹp, xấu mà còn chèn ép tim và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.