Sau khi phun môi cần lưu ý gì?

Phun môi giúp làn môi được sắc môi tươi tắn tự nhiên mà không cần bất kì thỏi son nào. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, trong từ 2 đến 3 tuần đầu tiên khách hàng cần phải lưu ý chăm sóc đôi môi một cách đặc biệt.

Phun môi là một trong những dịch vụ được rất nhiều chị em quan tâm

Phun môi là một trong những dịch vụ được rất nhiều chị em quan tâm

Chăm sóc môi theo chỉ định của chuyên gia

Sau khi phun môi hồng, bạn cần chú ý chăm sóc làn môi theo chỉ định của kĩ thuật viên như: kiêng nước đến khi môi bong hết vảy và không tự ý bóc vảy môi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của môi; kiêng đánh răng 5 ngày sau khi phun xăm màu môi mà chỉ nên xúc miệng bằng nước muối; thoa kem dưỡng môi theo hướng dẫn của kĩ thuật viên thẩm mỹ; tránh nắng và son có màu trong 2 tháng; dùng thuốc theo đơn và tái khám sau 3 tháng. Ngoài ra bạn cần kiêng ăn thịt bò, rau muống, đồ nếp, trứng, đồ tanh, cay nóng trong 2 tuần.

Tránh tuyệt đối các chất kích thích

Thói quen uống cà phê sẽ làm ảnh hưởng đến làn môi sau khi xăm của bạn, làm màu môi của bạn bị ảnh hưởng, thậm chí gây kích ứng với môi sau khi xăm. Vì vậy, sau khi phun môi hồng bạn nên lưu ý tránh các chất kích thích rượu, chè, cà phê, bia để có màu môi đẹp tự nhiên nhất, không gây ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của môi.

Sau từ 2 đến 3 tuần sau phun môi bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc làn môi.

Sau từ 2 đến 3 tuần sau phun môi bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc làn môi.

Bổ sung hợp lý các loại rau xanh

Rau xanh được đánh giá là một trong những nguồn năng lượng dồi dào tốt cho sức khỏe. Với các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, Ca, Fe,… trong rau dền, rau mồng tơi, rau cải canh, đậu cô ve, rau bắp cải, rau măng tây,… bạn có thể yên tâm khi cơ thể được bổ sung một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp đôi môi hồng hào, khỏe mạnh, bền màu hơn sau khi phun.

Uống nhiều nước, ăn hoa quả

Muốn đôi môi luôn căng mọng, bền màu, màu sắc tươi tắn, bạn có thể uống nhiều nước lọc mỗi ngày và bổ sung thêm hoa quả cho da thêm mềm mịn như dứa, lê, cam, lựu,… để tăng độ ẩm cho môi, tránh tình trạng môi khô sau khi phun môi và giúp môi lên màu chuẩn hơn.

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng giúp làn môi giữ màu đẹp.

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng giúp làn môi giữ màu đẹp.

Lưu ý cách chăm sóc cho đôi môi sau phun xăm chắc chắn sẽ giúp làn môi thêm mướt, lên chuẩn màu và duy trì được kết quả lâu dài.