Sự khác biệt giữa cắt mí và bấm mí – Bạn đã biết chưa?

Cắt míbấm mí hiện là hai dịch vụ tiểu phẫu về mắt được rất nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên, vì tên gọi có phần gần giống nhau nên thường gây ra sự nhầm lẫn. Vì vậy, hãy cùng bài viết dưới đây chỉ ra điểm khác nhau giữa 2 dịch vụ này.

Cắt mí và bấm mí là hai dịch vụ khác hoàn toàn nhau

Bấm mí giúp mang lại đôi mắt 2 mí to tròn rõ ràng

Bấm mí giúp mang lại đôi mắt 2 mí to tròn rõ ràng

Bấm mí và cắt mí là 2 dịch vụ khác biệt nhau. Bấm mí là tiểu phẫu nhỏ nhằm tạo 2 mí mắt rõ ràng, giúp mắt to tròn và đẹp hơn, phẫu thuật này chỉ thực hiện tại mí trên của mắt. Còn cắt mí là tiểu phẫu giúp loại bỏ da chùng, mỡ thừa được áp dụng ở cả mí mắt trên và mí mắt dưới giúp đôi mắt trẻ trung rạng rỡ hơn.

Cắt mí và bấm mí áp dụng cho những đối tượng khác nhau

Dịch vụ bấm mí thì đối tượng trường hợp áp dụng là những người có mắt 1 mí hoặc mí ẩn, mí lót bẩm sinh. Còn đối với dịch vụ cắt mí thì đối tượng áp dụng là những khách hàng có nhiều da chùng, da thừa, sụp mí bẩm sinh hoặc do lão hoá, làn da bị chảy xệ, có nhiều mỡ thừa. Đây là những đối tượng nên cắt mí để có đôi mắt tươi trẻ và giúp tầm nhìn được tốt hơn.

Phẫu thuật cắt mí loại bỏ da chùng mỡ thừa, mang lại sự trẻ trung cho đôi mắt

Phẫu thuật cắt mí loại bỏ da chùng mỡ thừa, mang lại sự trẻ trung cho đôi mắt

Quá trình thực hiện cắt mí và bấm mí khác nhau cơ bản như thế nào?

Bấm mí có 2 phương pháp bấm mí là bấm mí cơ bản và bấm mí vĩnh viễn. Với bấm mí cơ bản, bác sĩ sẽ xác định điểm luồn chỉ sau đó luồn chỉ sinh học xuống sát sụn mi mắt rồi cố định với lớp da mi để tạo thành nếp mí. Còn với bấm mí vĩnh viễn thì bác sĩ sẽ luồn chỉ qua sụn của mi mắt trên sau đó cố định chắc chắn với lớp da mi, tạo nếp mí rõ ràng hơn và cho hiệu quả lâu dài.

Dịch vụ cắt mí thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ da chùng hoặc mỡ thừa bằng phương pháp laser tại mi mắt trên, mi mắt dưới hoặc cả 2 tùy theo tình trạng và nhu cầu của khách hàng sau đó tiến hành khâu lại theo đường mí mắt mới.

Những điểm giống nhau của cắt mí và bấm mí

Mặc dù khác nhau nhưng bấm mí và cắt mí đều cần phải thực hiện tại địac chỉ uy tín để tránh những rủi ro cho sức khỏe

Mặc dù khác nhau nhưng bấm mí và cắt mí đều cần phải thực hiện tại địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro cho sức khỏe

– Đều giúp khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn với nếp gấp mí rõ ràng

– Chỉ can thiệp tới phần mí mắt và không gây biến chứng hay ảnh hưởng đến thị lực nếu khách hàng thực hiện phẫu thuật ở một địa chỉ thẩm mỹ uy tín

– Mang lại hiệu quả lâu dài (tuỳ thuộc phương pháp lựa chọn và cơ địa mỗi người)

– Quy trình đơn giản và không mất thời gian nghỉ dưỡng

Hy vọng, với những kiến thức thẩm mỹ đã được cung cấp trong bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 dịch vụ thẩm mỹ mắt được yêu thích nhất hiện nay.