Trị hôi nách bằng các loại lá quen thuộc

Lá ổi, lá mướp đắng, lá ngài cứu, lá trà xanh là những loại lá quyen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có biết rằng có có hiệu quả trong điều trị hôi nách? Để không còn mùi cơ thể, cùng tham khảo những cách trị hôi nách bằng các loại lá quen thuộc này.

Lá ổi

Lá ổi có công dụng trị hôi nách

Lá ổi có công dụng trị hôi nách

Theo nghiên cứu, trong lá ổi chứa một lượng chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn nên lá ổi có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh hôi nách. Tận dụng công dụng này của lá ổi để khử mùi, đánh bay mùi mồ hôi là cách hiệu quả và an toàn.

Để thực hiện hãy lấy lá ổi tươi, rửa sạch, vò nát hoặc cho vào cối giã nát sau đó lấy cả phần bã và nước xát và đắp lên da. Các bạn thực hiện xát nhẹ nhàng và mát xa da nách trong khoảng 10- 15 phút để vùng da dưới cánh tay hấp thu các dưỡng chất cần thiết. Phương pháp này các bạn thực hiện 2 lần một ngày.

Lá mướp đắng

Trị hôi nách bằng lá mướp đắng an toàn và được nhiều người lựa chọn

Trị hôi nách bằng lá mướp đắng an toàn và được nhiều người lựa chọn

Lá mướp đắng có tính mát, giúp tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi nách hiệu quả. Đây là cách tiết kiệm chi phí, đơn giản được chị em truyền tai nhau.

Cách làm khá đơn giản, chỉ cần dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn lấy nước cốt của lá bôi ngay lên vào nách. Để khoảng 30 phút thì tắm lại với nước. Thực hiện cách này hàng ngày và chỉ sau một tuần mùi hôi được giảm dần.

Lá ngải cứu

Lá ngải cứu là vị thuốc có nhiều tác dụng trong đông y

Lá ngải cứu là vị thuốc có nhiều tác dụng trong đông y

Ngải cứu là cây thân thảo, sống lâu năm, lá mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống đến tận gốc, dính vào thân như có bẹ, các thùy hình mác hẹp, đầu nhọn, mặt trên màu lục sậm, mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng. Đây là một vị thuốc trong đông y và được xem là cách trị hôi nách hiệu quả và an toàn.

Để thực hiện, bạn hãy dùng khoảng 500 mg lá rau ngải phơi khô, sao vàng rồi hãm thay nước uống hang ngày. Việc uống nước lá ngải sao vàng này làm giảm sự tiết mồ hôi nách, hạn chế mùi hôi nách đáng kể.

Lá trà xanh

Trong lá trà xanh có chứa tannin và tính kháng khuẩn, chống oxy hóa vượt trội của hợp chất sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng để ngăn chặn mùi hôi cơ thể dưới cánh tay. Mỗi ngày bạn nên uống 2 ly trà xanh để giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo và chặn mùi mồ hôi.

Cách thực hiện rất đơn giản là bạn đun 1 nồi trà đặc sôi kỹ trong khoảng 5 – 8 phút, rồi đem xông trong phòng nhỏ để giữ nhiệt. Mỗi lần xông như vậy khoảng 20 – 30 phút sẽ giúp tinh thần thoải mái và nhẹ nhõm, độc tố cũng như vậy mà tuyên giảm qua lỗ chân lông. Với cách này bạn bên làm trước khi đi ngủ hoặc sau giờ làm việc để làm giảm mệt mỏi.