Trị mụn đầu đen, mụn cám hiệu quả bằng xông hơi

Xông hơi là cách làm đẹp được chị em áp dụng thường xuyên. Nếu bạn đang bị mụn đầu đen, mụn cám thì hãy tham khảo các xông hơi dưới đây.

Xông hơi là cách làm sạch da hiệu quả và an toàn nhất. Hơi nước bốc lên làm lỗ chân lông giãn nở, đào thải bụi bẩn bã nhờn đồng thời đẩy mụn từ sâu lỗ chân lông, giúp triệt tiêu hoàn toàn lũ  mụn ẩn dưới da, mụn đầu đen đáng ghét.

Xông hơi là cách làm đẹp được nhiều chị em sử dụng

Xông hơi là cách làm đẹp được nhiều chị em sử dụng

Xông hơi với lá tía tô, kinh giới, ngải cứu

Nguyên liệu: Kinh giới, tía tô, ngải cứu, mỗi loại 100mg và 500ml nước lọc

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và đun nhỏ lửa. Để nước sôi khoảng 5 phút rồi bắt ra, đổ vào chậu nhỏ.

Xông hơi với sả, gừng và chanh đơn giản và cho công dụng cao

Xông hơi với sả, gừng và chanh đơn giản và cho công dụng cao

Sử dụng: Rửa sạch mặt bằng nước thường rồi đưa mặt đến gần chậu nước lá để hơi nước còn nóng đang bốc lên hấp thụ vào mặt. Chú ý giữ mặt ở khoảng cách sao cho cảm giác hơi nước tuy ngào ngạt nhưng không làm bỏng da, dễ dẫn đến hỏng da. Khoảng cách này được rút ngắn dần theo mức độ nguội dần của chậu nước. Quá trình xông kết thúc cho đến khi nào nước lá nguội hẳn, thời gian này dao động từ 20 đến 30 phút.

Bạn nên thực hiện thao tác này mỗi ngày một lần, tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng khi vừa tỉnh giấc. Chỉ sau 5 ngày đến một tuần, bạn sẽ thấy da mặt cải thiện rõ rệt, nhất là với những người có nhiều mụn cám, mụn trứng cá trên mặt.

Xông hơi với sả, gừng và chanh

Nguyên liệu: 5 – 7 củ sả, 1/2 quả chanh, 1/2 củ gừng

Thực hiện: Chanh, sả, gừng sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước. Thái lát chanh và gừng cho vào nồi. Sả sau khi loại bỏ vỏ ngoài già, héo, cắt khúc tầm 4cm rồi dập dập, cho vào nồi. Bỏ 500ml nước vào nồi chanh, gừng, sả rồi đun đến khi sôi bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 5 phút nữa để tinh dầu tiết ra nước.

Xông hơi với lá tía tô, kinh giới, ngải cứu giúp trị mụn cám, mụn đầu đen

Xông hơi với lá tía tô, kinh giới, ngải cứu giúp trị mụn cám, mụn đầu đen

Sử dụng: Dùng sữa rửa mặt rửa sạch tận sâu bên trong các lỗ chân lông. Từ từ đưa sát mặt vào nồi nước xông, trùm khăn kín đầu, bao trùm cả nồi nước xông và mặt bạn trong đó. Khoảng cách từ mặt đến nồi nước lá xông hơi thu hẹp khi nồi nước nguội dần, cho đến khi nước nguội hẳn thì kết thúc quá trình. Dùng khăn cotton thấm khô nước trên mặt rồi thoa một lớp kem dưỡng da để se khít lỗ chân lông.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng cách này 2 tuần/lần vào buổi tối trước khi đi ngủ chừng 30 phút. Sau 2 tuần bạn sẽ thấy da mình trắng lên trông thấy đấy, mụn đầu đen, mụn ẩn cũng trồi lên sạch sẽ.