Triệt lông bằng nhíp và những hậu quả khôn lường

Sử dụng nhíp là một trong những cách triệt lông đơn giản được nhiều người thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, quá lạm dụng cách này bạn có thể sẽ phải đối diện với những hậu quả khôn lường sau đây.

Da nách sần sùi, thâm đen

Nhổ lông nách bằng nhíp cũng khiến lông mọc ngày càng nhanh, cứng và nhiều hơn. Những “vết thương” liên tục bị kích thích, cọ xát bằng tác động kéo, giật sẽ khiến da thâm sần xấu xí, để lại sẹo lâu lành.

Gây cảm giác đau đớn

Da dưới cánh tay rất mỏng và nhạy cảm. Các sợi lông ở vùng này có mối liên kết chặt chẽ với ống lông, nếu dùng nhíp nhổ sẽ gây cảm giác đau đớn. Hơn nữa, nếu bạn không cẩn thận và để nhíp kẹp vào da có thể còn làm da vùng nách bị chảy máu.

Nở rộng lỗ chân lông

Khi chúng ta kéo bật sợi lông ra ngoài sẽ khiến lỗ chân lông bị tổn thương và khó quay về trạng thái ban đầu. Lỗ chân lông giãn nở to ra còn có thể khiến nhiều sợi lông mọc lên từ một lỗ chân lông, khiến lông mọc càng dày hơn.

Dễ gây viêm nhiễm, mọc mụn

Nhíp nhổ lông nách không được vệ sinh sạch sẽ sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào lỗ chân lông khiến chúng mở to, gây viêm nang lông, xuất hiện mủ. Đặc biệt, bạn có thể sẽ bị nổi mụn ở vùng nách.

Mùi mồ hôi gia tăng

Việc nhổ lông nách không đúng cách sẽ làm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, khí thoát ra lỗ chân lông nhiều, khi chúng kết hợp với bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài sẽ sản sinh ra mùi cơ thể không mấy dễ chịu.

Lông mọc ngược

Việc dùng nhíp nhổ lông ngược chiều mọc của chúng khiến sợi lông mọc chéo, mọc ngược và không thoát được khỏi lỗ chân lông. Ngoài ra, vùng da nách bị viêm nhiễm, có mụn là nguyên nhân bít kín đầu ra của sợi lông khiến chúng mọc ngược vào trong gây đau đớn.

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Theo các nghiên cứu mới nhất, sau khi nhổ lông nách và cùng lúc đó sử dụng luôn chất khử mùi sẽ khiến các chất hoá học nhanh chóng xâm nhập qua lỗ chân lông đi vào trong cơ thể. Đây cũng là khoảng cách ngắn nhất làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú gấp đôi.