Home Làm đẹp Tuyệt chiêu hạ tone màu tóc nhuộm quá sáng

Tuyệt chiêu hạ tone màu tóc nhuộm quá sáng

Với những màu tóc nhuộm quá sáng khiến bạn cảm thấy không ưng ý thì bạn hãy thử làm theo những cách hạ tone màu tóc dưới đây nhé.

  1. Thường xuyên gội đầu

tuyet-chieu-ha-tone-mau-toc-nhuom-qua-sang

Khi bạn đi nhuộm tóc, những chuyên gia thường khuyên rằng không nên gội đầu trong vòng 2 ngày kể từ khi nhuộm và hạn chế gội đầu quá thường xuyên. Bởi điều đó sẽ khiến màu tóc nhanh bị mất. Do đó, nếu không may tóc bạn nhuộm bị lên màu quá sáng, thì ngay hôm đó hãy gội đầu để làm giảm bớt màu tóc. Thay vì dùng loại dầu gôi dành riêng cho tóc nhuộm, thì bạn hãy dùng dầu gội thường. Tăng tần xuất gội đầu trong tuần lên, như vậy tóc bạn sẽ nhanh bay màu hơn đấy.

  1. Thường xuyên sấy tóc

tuyet-chieu-ha-tone-mau-toc-nhuom-qua-sang-1

Tác động nhiệt thường xuyên vào tóc bằng máy sấy sẽ khiến màu tóc nhuộm của bạn bay nhanh hơn. Đặc biệt, nếu bạn sấy tóc khi tóc còn ướt thì màu tóc càng nhanh bay. Vậy nên nếu muốn màu tóc nhuộm giảm tone thì hãy sấy tóc ngay khi vừa gội đầu xong, tóc còn ướt nhé. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng quá lạm dụng máy sấy dễ khiến tóc bạn trở nên khô xơ và hư tổn nên đừng quên hấp dưỡng thường xuyên để duy trì độ ẩm cho tóc.

  1. Ủ tóc bằng chanh và baking soda

Chanh và baking soda là những nguyên liệu chứa chất tẩy tự nhiên, nên chúng có nhiều công dụng hữu ích trong việc làm đẹp. Kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ giúp bạn có hỗn hợp làm giảm màu tóc nhuộm nhanh chóng và đơn giản.

tuyet-chieu-ha-tone-mau-toc-nhuom-qua-sang-2

Chuẩn bị: 1 quả chanh, 2 thìa baking soda

Cách thực hiện: Trộn đều các nguyên liệu này với nhau rồi đánh tan cho được hỗn hợp đặc sệt. Gội qua đầu với nước, đợi tóc ráo bớt nước thì bôi đều hỗn hợp vừa tạo lên. Dùng một chiếc khăn sạch quấn lên tóc và ủ trong khoảng 20 phút. Xả lại tóc với nước ấm rồi gội như bình thường. Áp dụng cách này khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy tóc nhuộm giảm màu rõ rệt đấy.

nguyenphuong