Với những nguyên liệu dễ tìm này, mụn ruồi sẽ được loại bỏ triệt để

Mụn ruồi trên mặt nếu như quá to, quá nhiều tác động đến ngoại hình khiến chị em mất tự tin. Chỉ với những nguyên liệu sau, mụn ruồi sẽ được loại bỏ triệt để. Hãy tìm hiểu xem!

Tỏi

Tỏi là nguyên liệu có thành phần kháng khuẩn rất cao, ngoài trị mụn và sẹo rỗ, tỏi còn giúp tẩy nốt ruồi một cách nhanh chóng, hiệu quả khiến khá nhiều người ngạc nhiên sau khi áp dụng. Đặc biệt, loại nguyên liệu này phù hợp với mọi loại da không sợ làm ảnh hưởng đến da.

Tỏi là nguyên liệu có thành phần kháng khuẩn rất cao, ngoài trị mụn và sẹo rỗ, tỏi còn giúp tẩy nốt ruồi một cách nhanh chóng

Tỏi là nguyên liệu có thành phần kháng khuẩn rất cao, ngoài trị mụn và sẹo rỗ, tỏi còn giúp tẩy nốt ruồi một cách nhanh chóng

Bạn chỉ cần sử dụng 1 nhánh tỏi thái thành lát rồi đắp lên những mụn ruồi hoặc cũng có thể xay nhuyễn, dùng bông gòn thấm nước ép tỏi đắp lên mụn ruồi trong khoảng 15 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước mát. Thực hiện ngày 2 lần sáng và tối cho đến khi có được kết quả như ý.

Gừng

Nghiên cứu chỉ ra, trong củ gừng có chứa 2 – 3% là tinh dầu, 3% chất béo, 5% chất nhựa, còn lại là tinh bột và các chất cay như zingeron, shogaola – gừng có tính sát khuẩn cao, không chỉ giúp trị mụn, trị sẹo mà cũng được dùng trong tẩy nốt ruồi rất hiệu quả.

Cách thực hiện cũng tương tự như với tỏi. Dùng một nhánh gừng tươi giã nhuyễn rồi cho vào một miếng vải hoặc miếng gạc. Gẩy cho nốt ruồi hở ra, dùng nước này đắp lên cho  tinh chất trong gừng thấm vào trong. Áo dụng kiên trì sử dụng hàng ngày, nốt ruồi sẽ biến mất hoàn toàn.

I-ốt

I – ốt có tính sát khuẩn cao, giúp loại bỏ các tế bào chết trên da, làm mờ vết thâm mụn…muối còn có công dụng tẩy nốt ruồi cực kì hiệu quả.

I - ốt có tính sát khuẩn cao, giúp loại bỏ các tế bào chết trên da, làm mờ vết thâm mụn…muối còn có công dụng tẩy nốt ruồi hiệu quả

I – ốt có tính sát khuẩn cao, giúp loại bỏ các tế bào chết trên da, làm mờ vết thâm mụn…muối còn có công dụng tẩy nốt ruồi hiệu quả

Để tẩy nốt ruồi với muối i-ốt bạn chỉ cần làm ướt da, sử dụng muối chà xát trực tiếp lên mụn ruồi trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bông gòn thấm nước muối pha loãng để rửa vùng mụn ruồi mỗi ngày. Với cách này, mụn ruồi sẽ dần bị bật chân và mất hoàn toàn.

Vỏ chuối chín

Chuối có chứa nhiều vitamin và nhiều vi chất tự nhiên có tính sát khuẩn, làm trắng xóa vết mụn ruồi hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da và không gây tác dụng phụ.

Chuối có chứa nhiều vitamin và nhiều vi chất tự nhiên có tính sát khuẩn, làm trắng xóa vết mụn ruồi hiệu quả

Chuối có chứa nhiều vitamin và nhiều vi chất tự nhiên có tính sát khuẩn, làm trắng xóa vết mụn ruồi hiệu quả

Bạn chỉ cần sử dụng mặt trong của vỏ chuối tiêu chà xát trực tiếp lên bề mặt da có mụn ruồi cho đến khi cảm thấy vỏ chuối mỏng hẳn đi thì thôi, cuối cùng bạn rửa sạch mặt với nước mát. Lớp thịt vỏ bên trong của vỏ chuối này sẽ xóa nốt mụn ruồi trong thời gian ngắn.

Kem đánh răng

Kem đánh răng chứa Sodium Pyrophosphate có thể loại bỏ canxi dư thừa nguyên nhân gây mụn ruồi.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, dùng kem đánh răng bôi lên vùng nốt ruồi sau khi đã vệ sinh sạch. Đối với những da nhạy cảm, chỉ nên bôi để trong thời gian ngắn rồi rửa sạch với nước. Kiên trì áp dụng hàng ngày, để các nốt ruồi được mờ đi.